Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, năm học 2023-2024

Thứ tư, 18/10/2023 | Đã xem: 374 | Nhận xét: 10

Hòa trong không khí thi đua “Dạy tốt, học tốt” chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Sáng ngày 18/10, tại Trường Tiểu học Yên Thành Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học, năm học 2023 - 2024.Dự khai mạc Hội thi có đồng chí Đinh Văn Khâm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT; đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Thị Duyên – Trưởng Phòng GD&ĐT, Trưởng Ban tổ chức Hội thi; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD&ĐT; các thành viên Ban Giám khảo; hiệu trưởng các trường Tiểu học và 41 thầy cô giáo tham gia hội thi.

Các đồng chí lãnh đạo dự Khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tiểu học, năm học 2023-2024

Tiếp tục thực hiện theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI đó là: “Tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học theo hướng hiện đại: phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của người học; khắc phục lối truyền thụ áp đặt một chiều, ghi nhớ máy móc. Tập trung cách học, cách nghĩ; khuyến khích tự học; tạo cơ sở để người học tự cập nhật và đổi mới tri thức, kỹ năng phát triển năng lực”. Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thigiáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học, năm học 2023-2024. Đây là hoạt động sinh hoạt chuyên môn quan trọng của ngành, nhằm tạo điều kiện để các thầy giáo, cô giáo thể hiện năng lực dạy học, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy và tổ chức lớp học, khai thác và sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng dạy học theo định hướng dạy học phát triển năng lực. Đồng thời, cũng là căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và Chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Tham gia Hội thi, 41 giáo viên dự thi các môn gồm: Âm nhạc, Mỹ thuật, Giáo dục thể chất và môn Tiếng Anh. Mỗi giáo viên sẽ tham gia thi hai nội dung sau: Thực hành dạy 01 tiết theo kế hoạch giảng dạy tại thời điểm diễn ra Hội thi và nội dung trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác giảng dạy của cá nhân tại trường nơi giáo viên đang làm việc.

Đồng chí Đinh Văn Khâm - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT và đồng chí An Đôn Nghĩa – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa chúc mừng Hội thi.

Hội thi giáo viên dạy giỏi được coi là một trong những hoạt động tích cực nhằm thúc đẩy tinh thần thi đua tự học, tự trau dồi kiến thức, kỹ năng chuyên môn không chỉ của giáo viên mà còn của cả tổ chuyên môn tại các nhà trường. Hội thi được tổ chức nhằm đánh giá, công nhận và tôn vinh giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp huyện và nhân rộng những điển hình tiên tiến, tạo động lực cho sự phát triển sự nghiệp giáo dục, đồng thời tiếp tục bồi dưỡng giáo viên tham dự giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh.

*Một số tiết mục văn nghệ chào mừng Hội thi:

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh