Hôm nay, Thứ bảy ngày 27/04/2024,

Khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị- Hành chính K25D

Thứ ba, 24/11/2020 | Đã xem: 696 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 23/11/2020, Huyện ủy Yên Mô phối hợp với trường Chính trị tỉnh Ninh Bình khai giảng lớp Trung cấp lý luận Chính trị- Hành chính hệ không tập trung K25D, khóa 2020- 2022.  Đây là lớp học thứ 10 được tổ chức tại huyện. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Đình Chiến- Phó Hiệu trưởng trường Chính trị tỉnh Ninh Bình; đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Phạm Văn Thi- TVHU, Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Ban chỉ đạo lớp học; cùng các đồng chí lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của huyện và 79 học viên đã về dự.

Các đại biểu dự lễ khai giảng

Trong thời gian 18 tháng học tập, các học viên được trang bị 7 phần học cơ bản  với 1.056 tiết  bao gồm: Những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác -Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và lịch sử về Đảng Cộng sản Việt Nam; hệ thống chính trị nhà nước pháp luật và quản lý hành chính nhà nước; đường lối chính sách của Đảng, nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực của đời sống xã hội; kỹ năng lãnh đạo quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể nhân dân; tình hình nghiệp vụ địa phương… Lớp học được nghiên cứu, học tập theo phương pháp luận khoa học, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo, biết vận dụng kiến thức lý luận đường lối quan điểm của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước vào thực tiễn công tác. Qua đó nâng cao trình độ nhận thức, bản lĩnh chính trị, năng lực thực tiễn cho cán bộ, đảng viên trong điều kiện mới; bồi dưỡng phương pháp luận khoa học, giúp cho người học vận dụng đúng đắn, sáng tạo lý luận vào thực tiễn, động viên quần chúng thực hiện nhiệm vụ chính trị ở cơ sở, từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ cơ sở, đáp ứng yêu cầu tình hình mới.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy

phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu giao nhiệm vụ cho lớp học, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy nhấn mạnh: Trong những năm qua, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy thường xuyên quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện cho các đồng chí cán bộ, đảng viên, tham gia các khóa đào tạo, bồi dưỡng về chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị. Để khóa học hoàn thành tốt nội dung chương trình, đồng chí  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy yêu cầu, lớp học cần thực hiện tốt một số nội dung trọng tâm đó là: Phải thường xuyên kiểm tra, đôn đốc tạo điều kiện để lớp học đạt kết quả tốt theo quy chế đào tạo của trường Chính trị tỉnh. Trong đó chú trọng việc phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Chỉ đạo, trung tâm Chính trị huyện cần chủ động, phối hợp với các khoa, phòng chức năng và các đồng chí giảng viên của trường chính trị tỉnh để nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo đầy đủ các điều kiện cần thiết phục vụ việc dạy và học. Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có cán bộ theo học để thực hiện tốt công tác quản lý học viên, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho học viên tham gia học tập. Các đồng chí học viên cần có kế hoạch cụ thể để vừa thực hiện tốt nhiệm vụ ở cơ quan, đơn vị, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ học tập; tự giác trách nhiệm trong việc thực hiện quy chế lớp học, đoàn kết khắc phục khó khăn để tham gia học tập. Tích cực chủ động học tập, nghiên cứu; vận dụng kinh nghiệm từ thực tiễn công tác, cuộc sống vào học tập. Đồng thời vận dụng sáng tạo, hiệu quả những kiến thức được trang bị vào việc thực hiện nhiệm vụ được giao ngay trong thời gian học tập. Phấn đấu giành kết quả cao nhất, góp phần vào thành công chung của khóa học./.

Thu Hương- Đài truyền thanh huyện