Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Huyện Yên Mô tích cực triển khai Đại hội Công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028

Thứ bảy, 25/03/2023 | Đã xem: 307 | Nhận xét: 10

Đại hội công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, là ngày hội của cán bộ, đoàn viên và tổ chức công đoàn. Chính vì vậy, công tác chuẩn bị đại hội đang được các cấp Công đoàn trong huyện triển khai với phương châm “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Phát triển”.

Toàn cảnh Đại hội Công đoàn cơ sở công ty TNHH GLALLTONE

Theo Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động huyện, đến nay, việc tổ chức đại hội công đoàn các cấp nhiệm kỳ 2023 - 2028 trên địa bàn huyện đang diễn ra đúng chỉ đạo của Ban Thường vụ  huyện  ủy và kế hoạch, hướng dẫn của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh. Trên cơ sở kế hoạch của tỉnh, căn cứ vào tình hình thực tế của từng đơn vị, LĐLĐ huyện  ban hành kế hoạch và tổ chức triển khai, quán triệt đến đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở, từ việc lập kế hoạch thực hiện, công tác tuyên truyền, hướng dẫn xây dựng văn kiện, quy trình nhân sự, địa điểm tổ chức, lựa chọn đơn vị chỉ đạo đại hội điểm.

Đồng chí Nguyễn Tiến Viêt, phó bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tặng hoa chúc mừng đại hội điểm giầy da ATHENANA Việt Nam

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức đại hội, LĐLĐ huyện tham mưu với Huyện ủy ban hành công văn chỉ đạo các Đảng ủy, chi bộ, thủ trưởng các phòng, ban tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023 - 2028 trên địa bàn huyện.Cùng với đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện ban hành kế hoạch, xây dựng lịch thông qua văn kiện, đề án nhân sự, công tác chuẩn bị đại hội cho các Công đoàn cơ sở, đảm bảo hoàn thành  xong trước ngày 15/5/2023. Song song đó, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện cũng đang hoàn thiện văn kiện, tiến hành các bước xây dựng Đề án nhân sự Ban Chấp hành khóa mới theo chỉ đạo, hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh. Đến nay, toàn huyện đã tiến hành đại hội được 95/102 công đoàn cơ sở, còn lại một số công đoàn cơ quan và doanh nghiệp sẽ tiến hành đại hội theo kế hoạch đã xây dựng.

Đồng chí Lê Văn Bình- Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu chỉ đạo Đại hội điểm giầy da ATHENA Việt Nam

Để tổ chức thành công đại hội đòi hỏi phải thực hiện tổng thể các nhiệm vụ, giải pháp. Kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, hướng dẫn tổ chức đại hội công đoàn trên địa bàn huyện thời gian qua cho thấy, Ban Chấp hành Công đoàn các cấp cần làm tốt công tác tham mưu với cấp ủy Đảng, phối hợp với chính quyền, chuyên môn về công tác tổ chức đại hội công đoàn để nhận được sự quan tâm lãnh đạo, phối hợp, tạo điều kiện trong quá trình tổ chức; tham mưu, phối hợp giải quyết tốt các vấn đề đoàn viên, người lao động quan tâm, bức xúc. Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở phải xây dựng kế hoạch, có lịch thông qua văn kiện, đề án nhân sự, công tác chuẩn bị đại hội và lịch tổ chức đại hội cho từng đơn vị hết sức cụ thể. Phát huy tinh thần trách nhiệm của ban chấp hành các công đoàn cơ sở chủ động chuẩn bị tốt các nội dung tổ chức đại hội, báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm của ban chấp hành, quy trình nhân sự thực hiện đảm bảo đúng; công tác bầu cử diễn ra đúng trình tự, thủ tục và nguyên tắc; việc chuẩn bị địa diểm, trang trí, khâu tổ chức đảm bảo, trang trọng, nghiêm túc.

Các Công đoàn viên bỏ phiếu bầu

Với sự hướng dẫn, chỉ đạo sâu sát, nghiêm túc của Ban Thường vụ LĐLĐ huyện và các cấp công đoàn trong huyện, việc tổ chức đại hội công đoàn cấp cơ sở được tiến hành chu đáo, bảo đảm theo kế hoạch, tiến độ đề ra và dự kiến đại hội công đoàn huyện Yên Mô sẽ tổ chức vào cuối tháng 5 năm 2023.

Tác giả: Thu Hương, Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thanh huyện.