Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Huyện Yên Mô Tham gia Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Ninh Bình 2023

Thứ bảy, 19/08/2023 | Đã xem: 347 | Nhận xét: 10

Công tác hòa giải ở cơ sở trên địa bàn huyện trong thời gia qua đã được các cấp các ngành chỉ đạo, triển khai đồng bộ từ huyện đến cơ sở. Đặc biệt sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện Yên Mô, sự phối hợp Ủy ban Mặt rận Tổ quốc Việt Nam huyện và hướng dẫn của ngành Tư pháp công tác hòa giải ở cơ sở. Nhằm giải quyết kịp thời những mô thuẫn tranh chấp nội bộ trong nhân dân, góp phần ổn định an ninh trật tự, hạn chế các đơn thư vượt cấp trên địa bàn huyện.

Thực hiện Kế hoạch số 100/KH-UBND, ngày 9/6/2023 của UBND tỉnh Ninh Bình về tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Ninh Bình năm 2023.

Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Ninh Bình năm 2023 là cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức pháp luật hòa giải ở cơ sở của các hòa giải viên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

Một số hình ảnh Đội tuyển huyện Yên Mô tham gia Hội thi

Ngày 19/8/2023 Đội tuyển xã Mai Sơn và xã Yên Thành đã đại diện cho 232 tổ Hòa giải ở các thôn, xóm, tổ dân phố với 1.458 hòa giải viên trên địa bàn huyện Yên Mô tham gia Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Ninh Bình năm 2023 với 03 phần thi: giới thiệu; lý thuyết, tiểu phẩm.

Trải qua thời gian thi đội tuyển huyện Yên Mô đã cùng nhau chung sức, đua tài với 8 đội tuyển của các huyện, thị trên địa bàn tỉnh với 3 phần thi: Giới thiệu công tác hòa giaỉ ở cơ sở trên địa bàn huyện Yên Mô; trả lời câu hỏi trắc nghiệm và tình huống pháp luật về hòa giải ở sở; sân khấu hóa tiểu phẩm hòa giải “Tôi đã hiểu”. Bằng những tài năng hiểu biết kiến pháp luật, kỹ năng tuyên truyền, thuyết phục, hướng dẫn thực hiện pháp luật trong nhân dân của các hòa giải viên, đội tuyển huyện Yên Mô đã góp phần thành công của Hội thi “Hòa giải viên giỏi” tỉnh Ninh Bình năm 2023.

Qua các phần thi, đội tuyển huyện Yên Mô đã được Ban Tổ chức Hội thi “Hòa giải viên giỏi”tỉnh Ninh Bình công nhận đạt giải 3 toàn tỉnh.

Hội thi đã đem lại hiểu biết pháp luật trong nhân dân, nâng cao kiến thức pháp luật, nghiệp vụ hòa giải góp phần ổn định an ninh - trật tự phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn.

Tác giả : Nguyễn Quyết Tiến - Chuyên viên Phòng Tư pháp huyện