Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Huyện uỷ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI)

Thứ sáu, 28/07/2023 | Đã xem: 206 | Nhận xét: 10

Sáng 28/7, Huyện uỷ tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 3/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) và 5 năm thực hiện Kết luận số 43 ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới". Dự hội nghị có đồng chí Đỗ Việt Anh, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Tiến Việt - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện. Tham dự còn có các đồng chí uỷ viên Ban Thường vụ Huyện uỷ; Trưởng các phòng ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn và các tập thể cá nhân được khen thưởng.

Các đồng chí đại biểu dự hội nghị

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW và đặc biệt là 5 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW, công tác dân vận trên địa bàn huyện Yên Mô đã đạt nhiều kết quả quan trọng. Huyện ủy, Ban Thường vụ Huyện ủy đã thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp đã được Nghị quyết đề ra, trọng tâm là làm tốt công tác xây dựng Đảng, đổi mới công tác dân vận chính quyền, đổi mới phương thức hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị- xã hội, thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư, phản ánh, kiến nghị của cử tri và nhân dân… Đặc biệt, huyện phát động và thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua “Dân vận khéo” gắn với nhiệm vụ thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, giữ vững quốc phòng an ninh và xây dựng nông thôn mới. Nội dung các cuộc vận động và phong trào thi đua tập trung vào các lĩnh vực của đời sống xã hội như: công tác xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, xây dựng đời sống văn hoá, phát triển kinh tế… Qua việc triển khai các cuộc vận động và phong trào thi đua đã thực sự đi vào cuộc sống, được cán bộ, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia góp phần động viên, khơi dậy tinh thần lao động sáng tạo, nâng cao tinh thần đoàn kết gắn bó trong cộng đồng xã hội. Từ các phong trào thi đua yêu nước và phong trào thi đua “Dân vận khéo” đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến được tôn vinh, là điểm sáng để nhân rộng, lan tỏa trong cộng đồng xã hội.

Trong 10 năm qua, toàn huyện đã xây dựng 307 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực với những cách làm hay, sáng tạo, có tư duy đổi mới, dám nghĩ, dám làm, là những mô hình điển hình trong các phong trào thi đua góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Công tác dân vận góp phần quan trọng đưa huyện Yên Mô đạt chuẩn nông thôn mới (năm 2020), đời sống nhân dân được cải thiện, tăng cao, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

​​

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận làm rõ những kết quả đạt được, những bài học kinh nghiệm cũng như những khó khăn, vướng mắc; đồng thời đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện tốt hơn Nghị quyết số 25 và Kết luận 43 trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban chấp hành Trung ương Đảng và Kết luận số 43 của Ban Bí thư.

Nhân dịp này, huyện Yên Mô đã biểu dương khen thưởng 10 tập thể và 19 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 3/6/2013 của Ban chấp hành Trung ương Đảng (khoá XI) và 5 năm thực hiện Kết luận số 43 ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 về "Tăng cường  và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới".

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy ghi nhận những đóng góp của các tập thể, cá nhân trong thực hiện Nghị quyết số 25 ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) và 5 năm thực hiện Kết luận số 43 ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25 về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới" trên địa bàn huyện. Trong thời gian tới, huyện tiếp tục quán triệt, triển khai các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của Tỉnh ủy, của huyện về công tác dân vận. Tiếp tục đổi mới cách thức tuyên truyền, công tác dân vận nhằm cụ thể hóa các chủ trương, quyết sách của Trung ương, của Tỉnh và của huyện thành các nghị quyết, chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với thực tiễn của huyện và các địa phương.Đẩy mạnh phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn mới gắn với các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động; xây dựng, cổ vũ và nhân rộng các điển hình tiên tiến, gương “người tốt, việc tốt” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, Chủ đề công tác hàng năm của Tỉnh uỷ. Chỉ đạo hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ trong Đề án nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận và kế hoạch thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo” giai đoạn 2021-2025 của tỉnh và của huyện đã đề ra.Đổi mới hoạt động của MTTQ, đoàn thể các hội quần chúng, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ mới, quan tâm lãnh đạo xây dựng, củng cố bộ máy cán bộ làm công tác dân vận.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện