Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Hội phụ nữ huyện tổ chức tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và tư vấn xuất khẩu lao động

Thứ tư, 05/07/2023 | Đã xem: 366 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 5/7, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”và tư vấn xuất khẩu lao động cho các đồng chí cán bộ hội, chi hội trưởng chi hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn.

Đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia hội nghị tuyên truyền

Thời gian qua, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” được các cấp Hội LHPN trên địa bàn huyện tích cực chỉ đạo và tổ chức tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng với những cách làm hay, sáng tạo. Qua đó,chị em đã có sự chuyển biến rõ rệt về nhận thức, ưu tiên mua sắm, sử dụng hàng Việt Nam, xây dựng văn hóa tiêu dùng của người Việt Nam trong giai đoạn mới.

Tại hội nghị,các đồng chí cán bộ hội, chi hội trưởng chi hội phụ nữ các xã, thị trấn trên địa bàn đã được nghe đại diện Hội LHPN tỉnh truyền đạt chuyên đề “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và xây dựng mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”, gắn với các hoạt động cụ thể từ thực hiện các đề án, chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.Thông qua đó, giúp cho chị em phụ nữ nói chung và người dân trên địa bàn nói riêng hiểu rõ mục đích ý nghĩa, tầm quan trọng của Cuộc vận động, nhằm nâng cao ý thức tự giác hưởng ứng và làm theo. Bên cạnh đó, tăng cường các hoạt động giám sát phát hiện việc sản xuất kinh doanh hàng gian, hàng giả, hàng không rõ nguồn gốc, hàng không đảm bảo chất lượng, phối hợp với các ngành chức năng tổ chức giám sát an toàn vệ sinh thực phẩm...

Đồng chí Lã Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh triển khai công tác xuất khẩu lao động

Cũng tại hội nghị, đồng chí Lã Thanh Tùng - Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh triển khai công tác xuất khẩu lao động. Đây là một trong những chỉ tiêu trong thực hiện chủ trương, chính sách nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập cho gia đình, góp phần có hiệu quả trong công tác xóa đói, giảm nghèo ở địa phương.

Ðể cuộc vận động thu hút sự hưởng ứng, tham gia rộng rãi, tích cực của các tầng lớp nhân dân, xem việc “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” là nét đẹp trong văn hóa tiêu dùng của gia đình Việt. Trong thời gian tới, theo chức năng, nhiêm vụ của mình. Ban Thường vụ Hội LHPN tiếp tục tuyên truyền phổ biến sâu rộng về cuộc vận động; Nhân rộng các điển hình Dân vận khéo trong việc vận động thực hiện tốt chủ trương “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, sử dụng hàng hóa nội địa; cổ vũ, động viên cán bộ, hội viên các tầng lớp nhân dân đồng tâm, hiệp lực tham gia thực hiện cuộc vận động có hiệu quả.

Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.