Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Hội nghị tổng kết công tác thi đua cụm số 2 năm 2023

Thứ năm, 26/10/2023 | Đã xem: 209 | Nhận xét: 10

Ngày 26/10, Hội CCB huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua cụm số 2 năm 2023 gồm các đơn vị: Yên Mô, Kim Sơn, Yên Khánh và Thành phố Ninh Bình. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí Thư Thường Trực Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Đình Cược, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh, lãnh đạo Ban dân vận huyện ủy; lãnh đạo Hội CCB các huyện, thành phố trong cụm; các đồng chí chủ tịch, Phó chủ tịch Hội CCB khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị đã thông qua dự thảo báo cáo tổng kết công tác thi đua cụm số 2 năm 2023. Theo đó, các đơn vị trong cụm luôn bám sát các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, lãnh đạo của các cấp, hội cựu chiến binh trong cụm số 2 luôn vươn lên khắc phục khó khăn, đoàn kết, hoàn thành tốt nhiệm vụ phong trào thi đua.Các cấp hội trong cụm chủ động bám sát chương trình, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, nhiệm vụ của từng địa phương, cơ quan, đơn vị; tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên chủ động tiếp cận và đẩy mạnh phát triển kinh tế, các mô hình sản xuất kinh doanh, nhằm tăng giá trị sản xuất kinh doanh, cho thu nhập cao, tạo việc làm ổn định cho con em hội viên và nhân dân trên địa bàn vươn lên thoát nghèo. Ngân hàng Chính sách - Xã hội và các đơn vị tổ chức tốt hoạt động nhận ủy thác theo kế hoạch, đồng thời sử dụng nguồn vốn vào phát triển kinh tế, cho thu nhập cao; các nguồn vốn được sử dụng đúng mục đích. Đến nay dư nợ của Hội cựu chiến binh huyện Yên Khánh trên 80 tỷ đồng, với 65 tổ TK&VV, có 2.121 hộ vay; Hội cựu chiến binh thành phố Ninh Bình số dư nguồn vốn 50 tỷ đồng. Hôi cựu chiến binh huyện Yên Mô trên 87tỷ đồng, với 59 tổ TK&VV, có 1.993 hộ vay. Hội cựu chiến binh huyện Kim Sơn có 3.162 hộ vay vốn với số dư trên 149 tỷ đồng. Song song với đó, các đơn vị trong cụm chủ động vận động hỗ trợ xây dựng nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tỉnh Điện Biên gần 120 triệu đồng.

Đồng chí Lưu Xuân Hạ, Chủ tịch Hội CCB huyện triển khai thảo luận

Các cấp hội còn đẩy mạnh thực hiện phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, “Thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở”, xây dựng gia đình văn hóa, làng văn hóa. Tổ chức cho 100% cán bộ hội viên tham gia học tập Nghị quyết Đại hội Hội CCB. Năm 2023 các đơn vị chủ động bám sát kế hoạch công tác năm, chủ động tạo nguồn và vận động những đồng chí đủ tiêu chuẩn, tự nguyện có phẩm chất đạo đức tốt kết nạp hội viên mới…

Đồng chí Lê Đình Cược, Phó chủ tịch Hội CCB Tỉnh phát biểu

Trên cơ sở kết quả đã đạt được, Cụm thi đua số 02 đã đề ra nhiệm vụ, phương hướng những tháng cuối năm. Trong đó, chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả, tham mưu hướng dẫn cho Hội cơ sở tổ chức thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua – khen thưởng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục thi đua yêu nước, tiếp tục quán triệt sâu sắc những quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh; tiếp tục đổi mới phương thức tổ chức phong trào thi đua CCB gương mẫu; hướng phong trào thi đua vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị của hội.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí Thư TT Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Cược, Phó chủ tịch Hội CCB tỉnh và đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí Thư Thường Trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận những nỗ lực của Hội CCB các đơn vị trong Cụm. Các đồng chí mong muốn thông qua hội nghị giao ban thi đua cụm, Hội CCB các huyện, thành phố sẽ trao đổi, học hỏi được nhiều kinh nghiệm hay, cách làm tốt và thắt chặt hơn sự gắn bó giữa Hội CCB trong cụm. Đồng thời cũng đề nghị các cấp Hội tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng gắn với tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Hội CCB các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027; tuyên truyền các phong trào thi đua yêu nước gắn với phong trào thi đua CCB gương mẫu, đẩy mạnh phát triển kinh tế, phát triển hội viên, đẩy mạnh các mô hình hay, nhân rộng các điển hình tiên tiến; tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ” trong thời gian tới.

Tác giả: Thu Hương, Trung tâm văn hóa thể thao và truyền thanh huyện