Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Hội nghị thống nhất, thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ năm, 02/11/2023 | Đã xem: 233 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 2/11, HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức họp thống nhất thời gian, nội dung Kỳ họp thứ 13 (Kỳ họp thường niên), nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Xuân Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Quốc Đạt – Phó chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban HĐND huyện và các phòng, ban, ngành liên quan.

Đồng chí Lê Xuân Bình- Phó Chủ tịch HĐND huyện chủ trì phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, cơ bản nhất trí với dự kiến thời gian, cũng như nội dung, chương trình đề ra.Theo kế hoạch, Kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XIV sẽ được tổ chức trong khoảng (từ ngày 10- 20/12/2023). Tại kỳ họp sẽ xem xét, đánh giá6 báo cáo, 4tờ trình của Thường trực HĐND, các Ban của HĐND huyện gồm: Báo cáo kết quả hoạt động của Thường trực HĐND huyện năm 2023, nhiệm vụ công tác năm 2024; Báo cáo giám sát việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri, các cam kết tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XIV; Báo cáo kết quả công tác và thẩm tra của Ban pháp chế, Ban kinh tế xã hội. 4 tờ trình gồm: tờ trình về kế hoạch tổ chức các kỳ họp trong năm 2024 của HĐND huyện; Thành lập Đoàn giám sát của HĐND huyện về triển khai thực hiện Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 25/3/2022 của HDDND về việc thông qua Đề án phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao, đảm bảo an toàn thực phẩm và xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện giai đoạn 2022-2025; Tờ trình về danh sách những người lấy phiếu tín nhiệm và danh sách ban kiểm phiếu lấy phiếu tín nhiệm giữ chức do HĐND huyện bầu tại kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XIV.

Đối với UBND huyện, HĐND huyện xem xét 9 báo cáo gồm: báo cáo tình hình kinh tế xã hội; tình hình thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách năm 2023, nhiệm vụ năm 2024;báo cáo công tác phòng chống tham nhũng, việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân; báo cáo công tác phòng chống tội phạm và vi phạm pháp luật năm năm 2023, phương hướng năm 2024; báo cáo kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và kết quả thực hiện các cam kết tại phiên chất vấn kỳ họp thứ 11, HĐND huyện khóa XIV; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 13, HĐND huyện XIV; báo cáo kết quả giải quyết những vấn đề phát sinh giữa các kỳ họp (nếu có); Báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch đầu tư công và tình hình sử dụng nguồn dự phòng ngân sách cấp huyện năm 2023; 04 tờ trình của UBND gồm: tờ trình về việc phê duyệt dự toán thi chi và phân bổ ngân sách nhà nước năm 2024; việc phê duyệt kế hoạch đầu tư công năm 2024; tờ trình về thông qua Kế hoạch sử dụng đất năm 2024 và tờ trình chủ trương đầu tư các dự án đầu tư xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện.

HĐND huyện cũng xem xét 01 thông báo và 4 báo cáo đối với UBMTTQ huyện và các ngành. Đồng thời, tổ chức lấy phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND huyện bầu; tập trung xem xét việc chất vấn và trả lời chất vấn; tiến hành thảo luận và thông qua 8 Nghị quyết.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Lê Xuân Bình– Phó chủ tịch HĐND huyện đề nghị: Thường trực HĐND huyện, các Ban HĐND huyện, các tổ đại biểu HĐND huyện thực hiện tốt công tác phối hợp, tập trung thực hiện đạt hiệu quả cao trong công tác tiếp xúc cử tri, công tác giám sát, thẩm tra các văn bản trình kỳ họp. UBND huyện chỉ đạo các phòng ban, ngành liên quan nêu cao tinh thần trách nhiệm khẩn trương rà soát, hoàn thiện các báo cáo, tờ trình, đảm bảo đầy đủ, chính xác, khách quan. Đồng thời chỉ đạo các đơn vị được phân công chuẩn bị chu đáo mọi điều kiện cần thiết đảm bảo kỳ họp thứ 13, HĐND huyện khóa XIV hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp.

Tác giả: Bùi Thúy – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và truyền thanh huyện