Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Thứ sáu, 03/03/2023 | Đã xem: 412 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 03/3, Ban Tổ chức giải Việt dã, giải Cầu lông huyện năm 2023 tổ chức Hội nghị thống nhất nội dung triển khai tổ chức giải Việt dã, giải Cầu Lông huyện lần thứ XVIII, năm 2023. Đồng chí Lã Phú Trung, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trưởng ban Tổ chức giải chủ trì hội nghị. Cùng dự còn có các đồng chí là thành viên Ban Tổ chức giải.

Theo kế hoạch, Giải Việt dã huyện Yên Mô  năm 2023 sẽ khai mạc vào 8h00’ ngày 05/03/2023 tại trụ sở UBND thị trấn Yên Thịnh. Để hưởng ứng ngày chạy việt dã, Ban Tổ chức đã phát động mỗi xã, thị trấn thành lập 1 đoàn tham gia thi đấu bao gồm 1 trưởng đoàn; 1 huấn luyện viên; 1 săn sóc viên và 10 vận động viên độ tuổi từ 18 tuổi trở xuống. Giải Việt dã năm nay chia thành 02 nhóm tuổi, nhóm I: Từ 15 tuổi trở xuống đối với nam chạy cự ly 3km; nữ chạy cự ly 2km; nhóm II: Từ 16 đến 18 tuổi tuổi trở lên, nam chạy cự ly 5km; nữ chạy cự ly 3km với 125 VĐV tham gia ở 17 xã, thị trấn trong huyện.

Ảnh: Đồng chí Lã Phú Trung, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin, Trưởng ban Tổ chức giải triển khai nội dung

Đối với giải Cầu lông huyện lần thứ XVIII, năm 2023 sẽ được tổ chức vào 7h30 ngày 10/3/2023 tại nhà tập UBND thị trấn Yên Thịnh, với hình thức thi đấu gồm Giải lãnh đạo và Giải phong trào, với 2 nhóm tuổi từ 47 tuổi trở xuống ; từ 48 tuổi trở xuống. Đối với lãnh đạo nội dung phong trào thi đấu đôi nam; đôi nữ; đôi nam nữ từ 18-35 tuổi; từ 36- 45 tuổi; từ 46- 55 tuổi; từ 55 tuổi trở lên.

Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung tham gia thảo luận đưa ra các giải pháp để giải Việt dã,  giải Cầu lông huyện năm 2023 diễn ra thành công tốt đẹp.

Ảnh: Các đồng chí Ban Tổ chức tham luận tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lã Phú Trung, Trưởng phòng Văn hóa và thông tin huyện, Trưởng Ban tổ chức Giải nhấn mạnh: Đây là hoạt động có ý nghĩa quan trọng do vậy để giải thành công các cơ quan chuyên môn làm tốt công tác tuyên truyền trước, trong và sau các giải. Cùng với đó,  làm tốt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, con người để phục vụ cho các giải. Song song với đó huy động lực lượng tham gia đầy đủ đảm bảo về số lượng cho giải Việt dã,  giải Cầu lông huyện năm 2023, làm tốt công tác đảm bảo ANTT an toàn cho các vận động viên tham gia. Đây cũng là điều kiện rất tốt để rà soát, đánh giá chất lượng VĐV của huyện trước khi thành lập đoàn tham gia giải tỉnh Ninh Bình năm 2023 đạt chất lượng và hiệu quả.

Tác giả: Thu Hương, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh huyện.