Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện

Thứ ba, 30/05/2023 | Đã xem: 152 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 30/5/2023, UBND huyện Yên Mô phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tập huấn công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến huyện, xã năm 2023.

Đối tượng tham gia tập huấn gồm lãnh đạo, nhân viên Phòng Y tế; đại diện lãnh đạo và viên chức phụ trách ATTP của Trung tâm Y tế huyện; lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; Trưởng trạm Y tế và chuyên trách ATTP của các Trạm Y tế; công chức xã, thị trấn theo dõi công tác ATTP.

Giảng viên của Chi cục ATVSTP tỉnh tại Hội nghị tập huấn

Tại hội nghị, các học viên được nghe giảng viên của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Ninh Bình truyền đạt một số văn bản về công tác quản lý ATTP; các vấn đề về ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; các quy định về điều tra khi xẩy ra ngộ độc thực phẩm; phân công trách nhiệm quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm; xử lý vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Đặc biệt, các giảng viên tập trung hướng dẫn tổng hợp, xây dựng hồ sơ ATTP của tuyến xã trong việc thực hiện Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2021-2025.

Tác giả: Phòng Y tế huyện