Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Hội nghị sơ kết công tác Công đoàn 06 tháng đầu năm 2023

Thứ hai, 17/07/2023 | Đã xem: 261 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 17/07, Liên đoàn Lao động huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác công đoàn 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phan Duy Linh, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, đồng chí Bùi Thị Thu Hiền, ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành LĐLĐ huyện, nhiệm kỳ 2023-2028 và các đồng chí là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban chấp hành CĐCS trực thuộc.

Toàn cảnh hội nghị sơ kết

Trong 6 tháng đầu năm 2023, LĐLĐ huyện và các CĐCS triển khai thực hiện các nhiệm vụ bám sát Chương trình trọng tâm 2023 của LĐLĐ huyện; các nhiệm vụ chính trị, mục tiêu kinh tế – xã hội của huyện và chương trình, kế hoạch công tác của LĐLĐ tỉnh. Các hoạt động tuyên truyền về Đại hội công đoàn các cấp, tháng công nhân năm 2023 được đẩy mạnh, vận động đông đảo đoàn viên CNVCLĐ tích cực hưởng ứng các cuộc thi.  Trong 6 tháng đầu năm, Các cấp công đoàn đã tích cực phối hợp với chuyên môn, chính quyền triển khai thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc thông qua việc chỉ đạo, tổ chức hội nghị CBCC, hội nghị người lao động, đối thoại; hướng dẫn các đơn vị xây dựng, sửa đổi, bổ sung Thỏa ước lao động tập thể & Nội quy lao động...Kết quả, 100% CĐCS cơ quan hành chính, đơn vị sự nghiệp công lập phối hợp với người đứng đầu cơ quan tổ chức hội nghị CBCC,VC; có 12/16 doanh nghiệp tổ chức  hội nghị NLĐ, đạt 75%. Các doanh nghiệp tổ chức 12 cuộc đối thoại định kỳ tại nơi làm việc để giải quyết kịp thời những vướng mắc phát sinh và kiến nghị chính đáng của NLĐ. Hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động được Liên đoàn Lao động huyện và các CĐCS thực hiện thường xuyên và đạt được nhiều kết quả tốt. LĐLĐ huyện đã tổ chức thăm hỏi, động viên kịp thời và chỉ đạo CĐCS thường xuyên thăm hỏi, động viên đoàn viên, CNVCLĐ bị ốm đau, tai nạn, mắc bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, dịp Lễ, Tết…; Chủ động phối hợp, đề xuất với chủ sử dụng lao động tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động như tăng lương, tăng mức phụ cấp, tặng quà cho NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các chương trình Tết Sum vầy, Tháng công nhân…  Nổi bật là, trong dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023, Các cấp Công đoàn huyện tổ chức thăm hỏi, trao 655 suất quàTết cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 386,5 triệu đồng.Các CĐCS đã dành nguồn tài chính công đoàn cơ sở để chăm lo, tặng quà tết cho 11.552 đoàn viên, NLĐ với tổng số tiền trên 3,4 tỷ đồng; Tổ chức Lễ phát động Tháng Công nhân năm 2023 và biểu dương, khen thưởng 20 cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu; cán bộ công đoàn, đoàn viên, CNLĐ tiêu biểu giai đoạn 2018-2023; trao tặng hỗ trợ 51 suất quà với tổng giá trị 15,3 triệu đồng cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ xây dựng 02 nhà Mái ấm công đoàn, với tổng số tiền 60 triệu đồng cho 02 đoàn viên công đoàn; Tổ chức kí kết thỏa thuận hợp tác về phúc lợi đoàn viên với 01 doanh nghiệp với nhiều ưu đãi đối với người lao động. Huy động các nguồn lực hỗ trợ cho 105 suất quà với tổng giá trị 52,5 triệu đồng cho đoàn viên công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức gặp mặt 30 gia đình đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và tuyên dương 30 học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học giỏi năm học 2022-2023;  đề nghị LĐLĐ tỉnh tuyên dương 30 cháu học sinh là con đoàn viên, CNLĐ vượt khó, vươn lên học giỏi trong năm học 2022-2023. Công tác chỉ đạo tổ chức Đại hội CĐCS và Đại hội công đoàn huyện nhiệm kỳ 2023-2028 được quan tâm thực hiện hoàn thành đúng theo kế hoạch đề ra.

Đồng chí Đinh Quang Hiệp - Phó chủ tịch LĐLĐ huyện trình bày báo cáo

Phát huy những kết quả đạt được, LĐLĐ huyện đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tới: Tiếp tục tham gia đóng góp ý kiến xây dựng và thực hiện các chính sách pháp luật có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, người lao động; đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; kiểm tra, giám sát cơ sở trong việc thực hiện chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến đoàn viên, CNVCLĐ; Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết Công đoàn các cấp; Tuyên truyền phát triển đoàn viên; mở lớp tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ; Tổ chức thực hiện tốt các Chương trình phối hợp hoạt động với các đơn vị; tham gia cải cách hành chính, xây dựng và phát triển đảng trong CNVCLĐ.../.

Tác giả: Thu Hương – Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh