Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ tư, 05/07/2023 | Đã xem: 290 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 05/7/2023, UBND huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu 6 tháng cuối năm và một số nhiệm vụ trọng tâm công tác tháng 7 năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Phạm Quốc Đạt, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên UBND huyện; lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp của huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Từ đầu năm đến nay, UBND huyện đã tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu phát triển kinh tế- xã hội đó là. Chỉ đạo đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao; chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi mùa vụ; khai thác có hiệu quả tiềm năng, lợi thế, nâng cao giá trị thu nhập trên 1 ha canh tác. Trong 6 tháng đầu năm 2023, toàn huyện có trên 106 ha lúa sản xuất theo hướng hữu cơ; lắp đặt 15.000m2 nhà màng, nhà lưới, hệ thống tưới tiết kiệm để trồng các cây trồng có giá trị kinh tế cao, an toàn thực phẩm. Công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm được quan tâm, chỉ đạo quyết liệt. Công tác xây dựng NTM nâng cao được tập trung chỉ đạo. Đến nay, xã Yên Lâm và Yên Nhân đã đạt và cơ bản đạt 17/19 tiêu chí; Yên Thái đã đạt và cơ bản đạt 15/19 tiêu chí; có 8 thôn, xóm đã cơ bản hoàn thiện các tiêu chí. Sản xuất CN-TTCN 6 tháng đầu năm được duy trì, giá trị sản xuất ước đạt 995,5 tỷ đồng, bằng 55% kế hoạch. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, huyện đã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nổi bật, như tổ chức bắn pháo hoa đêm giao thưa, tổ chức thành công Liên hoan các Câu lạc bộ hát Chèo, hát Xẩm huyện lần thứ Nhất năm 2023; lập hồ sơ đề nghị công nhận hát Chèo Ninh Bình là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia; Phối hợp với VTV1 hoàn thành xây dựng phóng sự “Hành trình Di sản Yên Mô- theo câu hát tìm về” tạo được hiệu ứng lan toả tốt. Chỉ đạo việc tổ chức các kỳ thi (Lớp 10, THPT Quốc gia) đảm bảo an toàn về mọi mặt. Công tác cải cách hành chính được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, đạt kết quả tốt; công tác an sinh xã hội, công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng chống tham nhũng được quan tâm thực hiện. Các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo diễn ra bình thường, đảm bảo tuân thủ nghiêm các quy định của pháp luật. Hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023 đảm bảo về số lượng, chất lượng, tổ chức thành công diễn tập chiến đấu các xã trong khu vực phòng thủ huyện năm 2023. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả Đề án 06 của Chính phủ, trọng tâm là việc cấp định danh điện tử cho công dân.

Tại hội nghị các ý kiến phát biểu, cơ bản nhất trí với đánh giá kết quả đạt được về phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm 2023 và bổ sung, thảo luận làm rõ thêm một số nhiệm vụ để thực hiện tốt các mục tiêu 6 tháng cuối năm, góp phần hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế xã hội năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ, phát biểu tại hội nghị

Dự và phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, TUV, Bí thư Huyện uỷ đã ghi nhận và biểu dương kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, đồng chí cũng đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung tốt một số nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đó là: Tập trung chỉ đạo thực hiện thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ mùa, vụ đông năm 2023 trong khung thời vụ tốt nhất; chủ động công tác phòng chống thiên tai, dịch bệnh cho người và vật nuôi. Tập trung cao cho công tác xây dựng nông thôn mới năm 2023 đảm bảo hoàn thành kế hoạch đề ra. UBND huyện tập trung khẩn trương xây dựng kế hoạch, lộ trình, giải pháp cụ thể để hoàn thành nhiệm vụ huyện về đích Nông thôn mới nâng cao đã đăng ký với tỉnh vào năm 2025. Quan tâm đẩy mạnh công tác thu ngân sách, đặc biệt là nguồn thu từ đất, đảm bảo hoàn thành kế hoạch được giao. Tăng cường công tác quản lý đất đai, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án đảm bảo tiến độ đề ra. Đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện.Chỉ đạo thực hiện tốt công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội, giáo dục, y tế, dạy nghề, giải quyết việc làm cho người lao động. Trước mắt, tập trung chỉ đạo việc triển khai hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các đối tượng đủ điều kiện đảm bảo kịp thời, hiệu quả. Tiếp tục chỉ đạo việc bảo tồn và phát huy nghệ thuật hát xẩm, các di sản lịch sử, văn hoá trên địa bàn huyện; trong đó trọng tâm là triển khai Đề án hỗ trợ hoạt động của các CLB, đội hát chèo, hát xẩm. Đồng thời phối hợp với Sở Văn hoá Thông tin nghiên cứu triển khai Đề án xây dựng Nhà thờ tổ nghề và Nhà lưu niệm các sản phẩm gốm Bồ Bát, xã Yên Thành. Chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, đảm bảo an ninh trật tự. Triển khai nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Tác giả: Lê Dung - Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.