Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023

Thứ tư, 28/06/2023 | Đã xem: 341 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 28/6, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; giao ban công tác nội chính, phòng chống tham nhũng, tiêu cực, cải cách tư pháp và công tác tôn giáo 6 tháng đầu năm; triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023. Dự và chỉ đạo hội nghị có Đại tá Đặng Trọng Cường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Thái Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực Huyện ủy, HĐND, lãnh đạo UBND huyện; Bí thư Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy; các đồng chí thành viên BCĐ công  tác tôn giáo huyện; Trưởng các Ban chỉ đạo công tác tôn giáo các xã, thị trấn.

Toàn cảnh hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, chủ động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền được triển khai đồng bộ, toàn diện. Đã hoàn thành công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ năm 2023; ban hành các quy định của huyện về công tác tổ chức và cán bộ (sửa đổi, bổ sung). Đã kết nạp 175 quần chúng ưu tú vào Đảng, chỉ đạo thành lập 1 Tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước.

Về  nhiệm vụ phát triển KT-XH, Sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển theo hướng hữu cơ; công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu có nhiều khởi sắc, 6 tháng đầu năm huyện đã chỉ đạo, đôn đốc 3 xã và 14 thôn, xóm tập trung huy động nguồn lực khẩn trương hoàn thiện các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới nâng cao. Sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp được duy trì, giá trị sản xuất ước đạt 55% kế hoạch; kết cấu hạ tầng kinh tế- xã hội được tăng cường; công tác cải cách hành chính, chuyển đổi số được chỉ đạo quyết liệt; văn hóa- xã hội được quan tâm; an sinh xã hội được đảm bảo; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành tốt công tác quốc phòng- quân sự địa phương.

Đồng chí Đặng Thái Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị

Trong 6 tháng cuối năm 2023, Huyện ủy tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Chủ động nắm bắt tâm tư, tình cảm, dự báo diễn biến tư tưởng của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân, dư luận xã hội. Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Chủ đề công tác năm 2023 của Tỉnh ủy. Thực hiện công tác tổ chức bộ máy và cán bộ đảm bảo kịp thời, nghiêm túc, đúng quy định. Chỉ đạo công tác phát triển đảng viên, phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới trong năm. Đẩy mạnh công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu. Phấn đấu đến cuối năm, xã Yên Lâm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu; xã Yên Thái, xã Yên Nhân được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao; 14 thôn, xóm được công nhận khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu. Khai thác tốt các nguồn thu, phấn đấu hoàn thành kế hoạch thu ngân sách. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương; nâng cao đạo đức công vụ...

Đồng chí Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đại tá Đặng Trọng Cường, Giám đốc Công an tỉnh và đồng chí Nguyễn Xuân Sơn, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận, biểu dương những kết quả mà các cấp, các ngành trong huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm. Các đồng chí đề nghị huyện tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện nghiêm túc các mục tiêu nhiệm vụ nửa cuối nhiệm kỳ; triển khai có hiệu quả Kết luận của BCH Trung ương về Xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Tập trung rà soát chuẩn bị các điều kiện triển khai sắp xếp đơn vị hành chính giai đoạn 2023-2030 theo chỉ đạo của tỉnh bảo đảm ổn định, hiệu quả. Rà soát khắc phục những tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH, trong đó tập trung thu ngân sách trong 6 tháng cuối năm. Tháo gỡ khó khăn vướng mắc cho các doanh nghiệp và đẩy mạnh xây dựng NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu. Chủ động nắm chắc tình hình, bảo đảm giữ vững ANCT, TTATXH ngay từ cơ sở. Coi trọng công tác xây dựng Đảng, giữ vững đoàn kết, siết chặt kỷ cương. Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành bằng những việc làm cụ thể, có tính đột phá để đạt hiệu quả thực chất; Tiếp tục đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên, phấn đấu sớm hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng năm 2023. Chuẩn bị tốt các điều kiện tổ chức sơ kết việc thực hiện thí điểm Sổ tay đảng viên điện tử trong tháng 7; Hoàn thành cuộc kiểm tra, giám sát theo chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát năm 2023; UBND huyện tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án, đặc biệt là các dự án đấu giá giá trị quyền sử dụng đất. Tập trung cao cho công tác xây dựng nông thôn mới theo kế hoạch.

Tác giả: Thu Hương, Trung tâm văn hóa, thể thao và truyền Thanh huyện