Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Hội nghị Sơ kết 3 năm xây dựng phong trào “Xứ, họ đạo bình yên” giai đoạn 2020 – 2023

Thứ tư, 23/08/2023 | Đã xem: 163 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 23/8, UBND xã Yên Thành tổ chức Hội nghị Sơ kết 3 năm xây dựng phong trào “Xứ, họ đạo bình yên”. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo của huyện; Đồng chí Thượng tá Nguyễn văn Hoan, UVBTV, Trưởng Công an huyện; đại diện lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; đại diện Lãnh đạo Ban dân vận Huyện ủy; Phòng Nội vụ, UBMTTQ Việt Nam huyện; Lãnh đạo xã Yên Thành và các chức sắc tôn giáo trên địa bàn xã.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong 3 năm qua,Công tác vận động của các vị chức sắc, chức việc được thể hiện bằng những việc làm thiết thực của các ban ngành, đoàn thể, thể hiện sự quan tâm tạo điều kiện thuận lợi đáp ứng các nhu cầu sinh hoạt tôn giáo chính đáng của quần chúng tín đồ. Đặc biệt là đã tạo điều kiện để tổ chức các sự kiện tôn giáo quan trọng, các vị chức sắc, chức việc đã cùng với cấp uỷ, chính quyền địa phương tham gia công tác bảo đảm ANTT, ngăn ngừa tội phạm, tệ nạn xã hội. Lực lượng Công an xã đã phát huy vai trò nòng cốt tổ chức tuyên truyền phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, phòng, chống cháy nổ tại các cơ sở tôn giáo với 30 lượt người tham gia,phối hợp với các ban ngành, đoàn thểcấp, trả căn cước công dân gắn chíp điện tử, thông báo số định danh cá nhân đến từng hộ gia đình trong khu dân cư, phục vụ công tác tiêm chủng, giải quyết thủ tục hành chínhcho trên 5.400 trường hợp.Trong các dịp lễ, Tết, các tôn giáo, hoạt động gặp gỡ, thăm hỏi giữa chính quyền với các tôn giáo và giữa các tôn giáo với chính quyền được quan tâm tổ chức, tạo nên những nét tương đồng, gần gũi, gắn bó, thể hiện tinh thần trọng thị giữa chính quyền với các tôn giáo. Hoạt động từ thiện nhân đạo, tương thân, tương ái “Uống nước nhớ nguồn” đã được MTTQ đặc biệt quan tâm.Nổi bật là trong thời gian qua đã vận động bà con giáo dân, lương dân ủng hộ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền trên 307 triệu đồng, trong đó xây dựng 02 nhà tình nghĩa, trị giá 255 triệu đồng, tặng 150 xuất quà nhân dịp Tết Nguyên Đán, noen và ngày thương  binh liệt sĩ  27/7 với số tiền  trên 52 triệu đồng.

Đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện trao giấy khen cho các tập thể

Dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Phó Trưởng Ban chỉ đạo công tác tôn giáo của huyện đã biểu dương những thành tích mà Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ xã Yên Thành, cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể, các tôn giáo, chức sắc, chức việc và nhân dân đã đạt được trong thời gian qua , đồng chí nhấn mạnh nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước và phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ ở địa phương, xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo”; “Đạo pháp- dân tộc - chủ nghĩa xã hội”; “Tâm sáng hướng thiện”; xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, củng cố hệ thống chính trị ở vùng tôn giáo, nâng cao chất lượng cán bộ làm công tác tôn giáo; phát động phong trào phải làm tốt công tác vận động quần chúng kết hợp với xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân và đồng bào có đạo; Lực lượng Công an thường xuyên mở những đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, tệ nạn xã hội, kiên quyết không để các thế lực thù địch bên ngoài lợi dụng tôn giáo vi phạm pháp luật, phá hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Thường xuyên đổi mới nội dung, hình thức tuyên truyền nâng cao nhận thức cho tín đồ và nhân dân về đường lối chủ chương, chính sách của Đảng, Pháp luật của Nhà nước và những quy định của địa phương. Biểu dương, khen thưởng, nhân rộng các tập thể, cá nhân điển hình có thành tích xuất sắc, cách làm hay, sáng tạo, thúc đẩy phong trào phát triển có chiều sâu, đạt hiệu quả cao.

Đồng chí Thượng tá Nguyễn văn Hoan, UVBTV, Trưởng Công an huyện trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, các tập thể, cá nhân được Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch UBND xã tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong 3 năm thực hiện phong trào “Xứ, họ đạo bình yên,chùa tinh tiến về an ninh trật tự”, giai đoạn 2020-2023.

Tác giả: Thu Hương - Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện.