Hôm nay, Thứ bảy ngày 27/04/2024,

Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 7/2022

Thứ tư, 03/08/2022 | Đã xem: 227 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 03/8/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 7, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 8 năm 2022. Dự chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy; cùng dự có các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện và Bí thư các Đảng bộ, chi bộ trực thuộc Huyện ủy.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Xuân Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị

Trong tháng 7/2022, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt, hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm về công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh và đạt được nhiều kết quả quan trọng nổi bật là: Tổ chức hội nghị trực tuyến tại điểm cầu của huyện và các xã thị trấn nghiên cứu, học tập, quán triệt nghị quyết Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khoá XIII. Chỉ đạo thực hiện tốt công tác rà soát, sắp xếp chức danh, chức vụ lãnh đạo từ huyện đến cơ sở; tổ chức thành công Đại hội Đoàn thanh niên; Đại hội Cựu Chiến binh cấp huyện nhiệm kỳ 2022- 2027. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên được quan tâm; trong tháng, BTV Huyện ủy đã kết nạp 35 quần chúng ưu tú vào Đảng, nâng tổng số đảng viên mới kết nạp đến nay lên 165 đảng viên, hoàn thành 100% kế hoạch. Công tác kiểm tra, giám sát được triển khai theo đúng kế hoạch. Trong tháng, UBKT Huyện ủy đã triển khai các cuộc kiểm tra, giám sát theo kế hoạch, đã kiểm tra 10 tổ chức đảng, 15 đảng viên; giám sát 03 tổ chức đảng, 04 đảng viên. Qua kiểm tra, giám sát đã làm rõ ưu điểm, khuyết điểm của tổ chức đảng và đảng viên, đồng thời nhắc nhở tổ chức đảng và đảng viên khắc phục những khuyết điểm, hạn chế. Các hoạt động của MTTQ, các đoàn thể chính trị- xã hội, hội quần chúng tiếp tục bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai hiệu quả chương trình, kế hoạch công tác năm 2022.

Đối với công tác phát triển kinh kế, huyện đã tập trung chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội; chỉ đạo thức hiện tốt công tác sản xuất vụ mùa đảm bảo trong khung thời vụ. Công tác phòng, chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, vật nuôi được quan tâm thực hiện hiệu quả. Công tác xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu được quan tâm chỉ đạo triển khai. Sản xuất Công nghiệp- TTCN tiếp tục phát triển, trong tháng giá trị sản xuất công nghiệp- tiểu thủ công nghiệp trên địa bàn huyện ước đạt trên 137,8 tỷ đồng. Công tác thông tin, tuyên truyền được đẩy mạnh với nhiều nội dung, hình thức phong phú, trọng tâm là thông tin, tuyên truyền kết quả phát triển kinh tế- xã hội của huyện; các ngày kỷ niệm, sự kiện quan trọng của đất nước, địa phương. Đặc biệt trong tháng các cấp, các ngành tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7), đã tổ chức thăm, tặng 11.819 suất quà, trị giá 3,138 tỷ đồng cho người có công, gia đình chính sách trên địa bàn huyện. Công tác nội chính, quốc phòng- an ninh, giải quyết đơn thư được tập trung chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu tham luận làm rõ những nguyên nhân, kết quả đạt được trong tháng qua và đề xuất các ý kiến, kiến nghị để thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn- Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp, các ngành cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm: Chỉ đạo các cơ quan, đơn vị xây dựng chương trình hành động thực hiện các nghị quyết Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Đảng khoá XIII. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động theo chương trình công tác đã đề ra, triển khai các cuộc giám sát theo kế hoạch. Tập trung chỉ đạo công tác chăm sóc, bảo vệ cây trồng vụ mùa; phòng, chống dịch bệnh cho gia súc, gia cầm và vật nuôi; phòng, chống thiên tai theo phương châm 04 tại chỗ. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao của 02 xã Khánh Thịnh, Khánh Thượng và 5 thôn, xóm đăng ký năm 2022. Tăng cường chỉ đạo, đôn đốc công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án; kiên quyết xử lý các vi phạm về đất đai, môi trường. Quan tâm đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh cấp huyện. Cùng với đó là chuẩn bị các điều kiện khai giảng năm học mới. Đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covi-19 cho các đối tượng theo quy định. Tích cực chuẩn bị các điều kiện diễn tập khu vực phòng thủ huyện; tham gia huấn luyện Hội thao trung đội dân quân cơ động cấp tỉnh năm 2022. Tăng cường chỉ đạo công tác đảm bảo ANTT, đặc biệt tăng cường xử lý các vi phạm pháp luật, nhất là vi phạm pháp luật về đất đai đảm bảo công khai, đúng luật.

Tác giả: Lê Dung- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện