Hôm nay, Thứ bảy ngày 27/04/2024,

Thứ năm, 23/06/2022 | Đã xem: 381 | Nhận xét: 10

Chiều 22/6, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy để thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung quan trọng.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Các đại biểu dự hội nghị.

Các đồng chí: Trần Hồng Quảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh dự hội nghị.

Cùng dự có các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại biểu một số Ban Xây dựng Đảng của Trung ương; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh.

Tại hội nghị, Ban Thường vụ Tỉnh ủy nghe đồng chí Bùi Hoàng Hà, TVTU, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh thay mặt Đảng đoàn HĐND tỉnh trình bày dự thảo Tờ trình về Chương trình giám sát của HĐND tỉnh năm 2023; Tờ trình về việc đề nghị ban hành Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị quyết số 23/2017/NQ-HĐND ngày 6/7/2017 của HĐND tỉnh về việc ban hành chính sách hỗ trợ đảng viên được tặng Huy hiệu Đảng thuộc Đảng bộ tỉnh Ninh Bình.

Các đại biểu cũng đã nghiên cứu 9 báo cáo, 15 dự thảo nghị quyết do Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trình; nghe lãnh đạo một số sở, ngành báo cáo làm rõ thêm nội dung một số dự thảo nghị quyết quan trọng; tiến hành thảo luận các nội dung nêu trên, trong đó tập trung làm rõ kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm và giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2022.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đồng chí Phạm Quang Ngọc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hà thống nhất ý kiến các đại biểu, đồng ý với các nội dung Đảng đoàn HĐND tỉnh trình tại hội nghị; các ý kiến đại biểu góp ý tại hội nghị, Đảng đoàn HĐND tỉnh tiếp thu, hoàn thiện để trình tại kỳ họp. Các nội dung Ban cán sự Đảng UBND tỉnh trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thống nhất ý kiến các đại biểu, đồng tình với các nội dung dự thảo.

Đối với một số nội dung trọng tâm, như phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, các sở, ngành, địa phương, đơn vị cần tập trung cao độ các giải pháp cụ thể, hiệu quả để thúc đẩy tăng trưởng trong 6 tháng cuối năm.

Thống nhất ý kiến các đại biểu nhất trí trình HĐND nghị quyết về việc kéo dài thời gian thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2021 sang năm 2022 nguồn vốn ngân sách địa phương, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy lưu ý Ban cán sự Đảng UBND tỉnh quan tâm lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tránh việc thi công chậm tiến độ, tỷ lệ giải ngân thấp, gây lãng phí nguồn lực, ảnh hưởng đến tốc độ tăng trưởng của tỉnh.

Hội nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận hội nghị.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cần lưu ý để không còn tình trạng dự án bị hủy, bị chậm kéo dài, dẫn đến phải hủy nguồn, chuyển nguồn; nghiêm túc rút kinh nghiệm, làm rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan; làm rõ trách nhiệm của tập thể, cá nhân đối với các dự án chậm tiến độ do nguyên nhân chủ quan.

Đối với Đề án xây dựng nông thôn mới tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2021-2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định Đề án là cần thiết, khả thi; tuy nhiên mục tiêu, lộ trình đặt ra cần cụ thể hơn.

Về Nghị quyết quy định chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2022-2025, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị Ban cán sự Đảng UBND tỉnh tiếp tục nghiên cứu một số nội dung liên quan chính sách hỗ trợ để đảm bảo tính khả thi, thực sự hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho sản xuất nông nghiệp, phát triển nông thôn, để bà con nông dân tiếp cận được nguồn hỗ trợ.

Đối với Nghị quyết về việc quy định chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động có quan hệ lao động, đang ở thuê, ở trọ, làm việc trong các doanh nghiệp ngoài khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng đối với điều kiện Ninh Bình ban hành nghị quyết là rất đúng, rất ý nghĩa.

Tuy nhiên cần quan tâm để đảm bảo nghị quyết đi vào thực tiễn, đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng, công khai minh bạch, góp phần thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, không để xảy ra tình trạng trục lợi chính sách...

Thảo luận, cho ý kiến vào các nội dung: Dự thảo Thông báo kết luận của Ban Thường vụ Tỉnh ủy tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hoa Lư; Báo cáo công tác tài chính Đảng năm 2021, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cơ bản thống nhất và giao cho Văn phòng Tỉnh ủy tiếp thu, hoàn thiện để ban hành.

Đối với Dự thảo Kế hoạch của Ban Thường vụ Tỉnh ủy triển khai thực hiện Kết luận số 14-KL/TW, ngày 22/9/2021 của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung, Ban Thường vụ Tỉnh ủy tiếp thu ý kiến các đại biểu và tiếp tục nghiên cứu để hoàn thiện.

Nguồn: baoninhbinh.org.vn