Hôm nay, Thứ bảy ngày 27/04/2024,

Hội nghị Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ các: xã Yên Thắng, Yên Đồng, Khánh Dương, Khánh Thượng năm 2019

Thứ tư, 17/07/2019 | Đã xem: 321 | Nhận xét: 10

Thực hiện Chỉ thị số 15-CT/HU, ngày 04/01/2019 của Ban Thường vụ Huyện ủy; Kế hoạch số 11/KH-UBND của UBND huyện về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019, sáng ngày 15/7/2019, Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Yên Thắng, Yên Đồng, Khánh Dương, Khánh Thượng tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập năm 2019. Đồng chí Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự, chỉ đạo và chủ trì Hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Hội nghị xác định nhiệm vụ cụ thể của từng thành viên trong triển khai thực hiện kế hoạch diễn tập. Thông qua Kế hoạch của UBND huyện; Kế hoạch của Ban Chỉ đạo về tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã năm 2019; Kế hoạch phối hợp tiến công địch đổ bộ đường không tại khu vực Bái Cao xã Yên Thắng.

Nội dung diễn tập gồm 3 giai đoạn, 3 vấn đề huấn luyện. Giai đoạn 1: Chuyển cấp xã vào các trạng thái, tình trạng quốc phòng, an ninh; chuyển lực lượng vũ trang vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu. Giai đoạn 2: Tổ chức chuẩn bị chiến đấu phòng thủ. Giai đoạn 3: thực hành chiến đấu phòng thủ.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận Hội nghị đồng chí Đỗ Trọng Luận, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện yêu cầu:

Các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Tổ chức diễn tập quán triệt và thực hiện nghiêm túc chủ chương chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện về tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ xã Yên Thắng, Yên Đồng, Khánh Dương, Khánh Thượng năm 2019; nắm chắc mục đính yêu cầu, nội  dung của cuộc diễn tập để tổ chức chỉ đạo thực hiện, đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ diễn tập theo kế hoạch đã xây dựng sát với tình hình thực tế địa phương và yêu cầu của cấp trên.

Ban CHQS huyện hướng dẫn, tập huấn về nội dung cho các xã chuẩn bị và thực hành diễn tập. Thường xuyên theo dõi, nắm chắc tình hình, tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND, Ban Chỉ đạo diễn tập huyện giải quyết các vấn đề liên quan đến nhiệm vụ diễn tập để cuộc diễn tập đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn, tiết kiệm.

Đối với các xã diễn tập quán triệt nghiêm túc, sâu sắc nhiệm vụ diễn tập chiến đấu phòng thủ; tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo chặt chẽ của cấp ủy đảng, chính quyền; công tác chuẩn bị phải đầy đủ, chu đáo, chặt chẽ, an toàn sát với tình hình thực tế của địa phương; xây dựng tinh thần đoàn kết nhất trí cao, phát huy tính sáng tạo, tích cực trong chuẩn bị và thực hành diễn tập; các lực lượng tham gia diễn tập đúng thành phần theo quy định, đạt mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo tiết kiệm, an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị kỹ thuật, hoa màu và tài sản của nhân dân.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao trình độ, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy; công tác quản lý điều hành của chính quyền địa phương. Bồi dưỡng nâng cao trình độ, khả năng tham mưu của các cơ quan quân sự, công an và các ban, ngành, đoàn thể; trình độ sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chỉ huy hiệp đồng giữa các lực lượng, sẵn sàng đối phó với các âm mưu phá hoại của các thế lực thù địch, bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới./.

Mai Ngọc Anh - Ban CHQS huyện