Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mai Sơn kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ 8/3 và giao lưu gia đình không khói thuốc

Thứ tư, 06/03/2019 | Đã xem: 114 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Chiều ngày 05/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mai Sơn tổ chức Lễ kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3/1910 – 08/3/2019 và giao lưu gia đình không khói thuốc. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Sáng – Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã, cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ trong toàn xã đã về dự.

Tiết mục văn nghệ của các hội viên Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Mai Sơn

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1978 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Tiếp nối truyền thống anh hùng bất khuất của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua, phụ nữ xã Mai Sơn đã kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp đó, luôn là nòng cột trong các phong trào, các cuộc vận động tại địa phương. Hội đã phát động nhiều phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả mang lại lợi ích cho phụ nữ để tập hợp, đoàn kết rộng rãi các tầng lớp phụ nữ, phát huy truyền thống yêu nước, huy động cao nhất tiềm năng, trí tuệ, sức sáng tạo của giới nữ. Đặc biệt trong phong trào xây dựng NTM bền vững và phát triển, cán bộ hội viên phụ nữ trong toàn xã luôn tích cực tham gia vệ sinh đường làng ngõ xóm, trồng cây, trồng hoa, chỉnh trang khuôn viên gia đình, tham gia nhóm phụ nữ tiết kiệm, tích cực thi đua lao động sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế tại địa phương…góp phần xây dựng quê hương Mai Sơn ngày càng giàu đẹp, văn minh và tiến bộ.

Tiếp đó, Phụ nữ xã Mai sơn đã tổ chức giao lưu, tọa đàm với chủ đề “gia đình không khói thuốc”. Tham gia buổi giao lưu các đội chơi đã phải trải qua 3 nội dung chính đó là: Thử tài của bạn, Điều tôi biết và nội dung hùng biện ai nhanh hơn.

Buổi giao lưu tọa đàm đã diễn ra trong không khí cởi mở. Các ý kiến đã được phân tích làm rõ, xoay quanh về các nội dung chủ yếu như: Tác hại của hút thuốc; tình hình sử dụng thuốc lá tại Việt Nam hiện nay; một số quy định Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá và các quy định xử phạt hành chính trong phòng, chống tác hại của thuốc lá…

Thông qua đó, nhằm nâng cao nhận thức của chị em về tác hại của thuốc lá và tác hại thụ động của thuốc lá. Đây cũng là một thông điệp giúp chị em phụ nữ tuyên truyền tới hội viên, nhân dân và những người thân yêu trong gia đình nhằm giảm tỷ lệ sử dụng thuốc lá và lợi ích của môi trường không khói thuốc, góp phần thực hiện tốt tiêu chí gia đình “5 không, 3 sạch”./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin