Hôm nay, Thứ bảy ngày 27/04/2024,

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Mô ra quân Tết trồng cây xuân Giáp Thìn năm 2024

Thứ hai, 25/03/2024 | Đã xem: 66 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 25/03/2024, tại nhà văn hoá thôn Kênh, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Yên Thành tổ chức Lễ ra quân "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" xuân Giáp Thìn năm 2024 và hưởng ứng Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021- 2026 do Thủ tướng Chính phủ phát động. Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Đỗ Thị Hương- HUV, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; lãnh đạo xã Yên Thành và bà con nhân dân trong thôn Kênh đã về dự.

Ảnh: Các đại biểu tham gia trồng cây

Tại lễ ra quân, các đại biểu cùng đông đảo cán bộ, hội viên, phụ nữ đã tham gia trồng 100 cây cau ta trên tuyến đường từ thôn Tiên đi thôn Kênh, xã Yên Thành có chiều dài 300 m với tổng kinh phí hơn 10 triệu đồng. Cùng với việc tham gia trồng cây xanh, cán bộ, hội viên, phụ nữ tại các chi hội phụ nữ trên địa bàn xã Yên Thành cũng đã đồng loạt ra quân tham gia vệ sinh môi trường trên các tuyến đường của xã; thu gom, xử lý rác thải, trồng và chăm sóc đường hoa…

"Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" là hoạt động ý nghĩa, một nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc mỗi dịp tết đến, xuân về. Thông qua hoạt động này, nhằm tuyên truyền, nâng cao ý thức của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc trồng cây xanh bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu, tạo cảnh quan môi trường "xanh, sạch, đẹp".

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện