Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Hội đồng nhân dân huyện tổ chức Kỳ họp thứ 15, nhiệm kỳ 2021- 2026

Thứ năm, 14/03/2024 | Đã xem: 93 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 14/3, HĐND huyện khóa XIV tổ chức Kỳ họp thứ 15 (Kỳ họp chuyên đề), nhiệm kỳ 2021- 2026. Chủ toạ, điều hành Kỳ họp có đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Bình- TVHU, Phó Chủ tịch HĐND huyện. Dự kỳ họp có đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện; đại diện Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; các ban HĐND và các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIV.

Ảnh: Các vị đại biểu HĐND huyện khóa XIV dự và biểu quyết thông qua các nghị quyết.

Tại kỳ họp, HĐND huyện đã xem xét tờ trình và thông qua các nghị quyết gồm: Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc sử dụng nguồn kinh phí phục vụ phòng chống dịch bệnh gia súc, gia cầm từ nguồn bổ sung ngân sách tỉnh cho ngân sách huyện năm 2024. Phương án phân bổ chi tiết nguồn đã được bố trí trong dự toán chi ngân sách nhà nước năm 2024. Các nghị quyết về chủ trương đầu tư và điều chỉnh chủ trương đầu tư một số công trình, dự án trên địa bàn huyện. Nghị quyết về việc bổ sung ngân sách cho các đơn vị để thực hiện các dự án, tiểu dự án thuộc Chương trình MTGQ giảm nghèo bền vững năm 2024. Nghị quyết về việc chính sách hỗ trợ người trồng lúa để áp dụng giống mới, tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới trong sản xuất lúa; hỗ trợ liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm từ nguồn bảo vệ và phát triển đất trồng lúa. Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về việc bầu cử bổ sung chức danh Uỷ viên UBND huyện khoá XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Ảnh: Đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Với tinh thần làm việc khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, Kỳ họp thứ 15 HĐND huyện khóa XIV, nhiệm kỳ 2021- 2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra. Tại kỳ họp đã tiến hành bầu bổ sung ủy viên UBND huyện đối với đồng chí Ninh An Dũng- Chánh Thanh tra huyện, với kết quả đạt 100% phiếu bầu. Các đại biểu HĐND huyện phát huy tinh thần, trách nhiệm và biểu quyết thống nhất cao thông qua các nghị quyết, góp phần vào sự phát triển chung của huyện trong giai đoạn tới.

Tác giả: Bùi Thuý- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện