Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự cụm 3 xã, thị trấn gồm: Thị trấn Yên Thịnh, xã Khánh Thịnh, xã Khánh Dương tổ chức sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024

Thứ tư, 29/11/2023 | Đã xem: 265 | Nhận xét: 10

Căn cứ Chỉ thị số 12-CT/HU, ngày 18/9/2023 của Ban Thường vụ Huyện ủy;  Kế hoạch số 197/KH-UBND ngày 19/09/2023 của UBND huyện về việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia công an nhân dân năm 2024.

Xác định công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện sức khỏe, trình độ văn hóa, chính trị để thực hiện nghĩa vụ quân sự, đảm bảo đủ nguồn giao quân năm 2024.

Sáng ngày 29/11/2023 tại Trạm Y tế, thị trấn Yên Thịnh, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự cụm 3 xã, thị trấn gồm: Thị trấn Yên Thịnh, xã Khánh Thịnh, xã Khánh Dương tổ chức sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho các thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ năm 2024, trong đó thị trấn Yên Thịnh làm cụm trưởng.

Để công tác khám tuyển thành công, đoàn khám sức khỏe cho các thanh niên đã chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế, công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những thanh niên có đủ tiêu chuẩn sức khỏe và văn hóa, đạo đức, phẩm chất chính trị để góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam từng bước chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Tại buổi khám, các thanh niên đã được khám về thể lực như: đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực và một số bệnh lý khác.  Việc tham gia nghĩa vụ quân sự là trách nhiệm và nghĩa vụ thiêng liêng của mọi công dân. Nhiều thanh niên tham gia khám tuyển tự nguyện viết đơn tình nguyện để tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

*Đối với thị trấn Yên Thịnh: Tổng phát lệnh 59, lên trạm là 37, kết quả loại 1, loại 2, loại 3 là 19 thanh niên, số thanh niên viết đơn tình nguyện là 13 (Trong đó TDP Cổ Đà có 9/9 thanh niên về khám thì có 4/9 thanh niên viết đơn tình nguyện).

*Đối với xã Khánh Thịnh:Tổng phát lệnh 22, lên trạm 19, kết quả loại 1,2,3 là 17; Số thanh niên viết đơn tình nguyện là 5.

*Đối với xã Khánh Dương:Tổng phát lệnh 36, Lên trạm khám 17. Loại 1,2,3 là 9 thanh niên, loại 4,5,6 là 8 thanh niên. Viết đơn tình nguyện 3 thanh niên.

Về dự và chỉ đạo cụm khám tuyển có các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện cùng các ban ngành đã xuống  trực tiếp cụm.

Tại cụm khám tuyển, đồng chí: Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí: Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS huyện Yên Mô đãghi nhận những cố gắng của Hội đồng NVQS cụm 3 xã, thị trấn và đánh giá cao công tác chuẩn bị, tinh thần, trách nhiệm trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực công tác khám tuyển quân năm 2024.

Để động viên các thanh niên có tinh thần xung kích, Hội đồng NVQS các xã, thị trấn cũng có quà trao thưởng cho những nam thanh niên đủ điều kiệnviết đơn tình nguyện nhập ngũ.

Sau đây là 1 số hình ảnh tiêu biểu:

Đồng chí: Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí thư TT huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí: Đặng Thái Sơn – Phó Bí thư huyện ủy- Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS huyện Yên Mô động viên các thanh niên  của Thị trấn Yên Thịnh viết đơn tình nguyện tham gia BVTQ năm 2024

Đồng chí: Phạm Minh Cương - Chủ tịch UBND - Chủ tịch HĐNVQS xã Khánh Dương động viên các thanh niên viết đơn tình nguyện tham gia BVTQ năm 2024

Bàn đăng ký khám tuyển thị trấn Yên Thịnh

Bàn đăng ký khám tuyển xã Khánh Thịnh

Bàn đăng ký khám tuyển xã Khánh Dương

Thanh niên thị trấn viết đơn tình nguyện, có tư tưởng tốt xin được đứng trong hàng ngũ của Đảng

Thanh niên viết đơn tình nguyện

Tác giả: Lê Thanh Hải ( Công chức Văn hóa – TT thị trấn Yên Thịnh)