Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Hội nghị giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 2, triển khai công tác tháng 3 năm 2024

Thứ tư, 06/03/2024 | Đã xem: 67 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 6/3, Thường trực Huyện ủy tổ chức giao ban công tác xây dựng Đảng tháng 2, triển khai công tác tháng 3/2024. Đồng chí Cao Trường Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị. Cùng dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Huyện ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, các đơn vị sự nghiệp của huyện; Bí thư các Đảng ủy, Chi bộ trực thuộc.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị giao ban công tác tháng 2

Trong tháng 2, Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện toàn diện các nhiệm vụ chính trị của huyện, trọng tâm là: Đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3/2, mừng xuân Giáp Thìn tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho nhân dân. Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chính sách an sinh xã hội, đảm bảo mọi người, mọi nhà đểu có tết. Đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 và các nhiệm vụ chính trị của huyện, nhất là tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập huyện. Tập trung triển khai thực hiện Chủ đề công tác năm 2024 của Tỉnh ủy “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”. Đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh của huyện, trọng tâm là: công tác sản xuất vụ đông xuân, toàn huyện đã hoàn thành gieo cấy trên 6.376ha lúa và trên 847ha cây màu, đạt 100% KH; tập trung phòng chống dịch bệnh cho cây trồng vật nuôi; công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình dự án; xây dựng nông thôn mới, quản lý đầu tư công, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, nhất là các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo lễ hội đầu năm. Chỉ đạo tổ chức lễ giao nhận quân đảm bảo trang trọng, ý nghĩa, hoàn thành 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Phối hợp chỉ đạo tổ chức “Ngày hội tòng quân” và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trên địa bàn huyện. Chỉ đạo công tác tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã và chỉ đạo thành lập Chi bộ quân sự xã, thị trấn đảm bảo yêu cầu tiến độ, chất lượng đề ra. Đồng thời, tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo công tác sắp xếp đơn vị hành chính theo kế hoạch.

Đối với công tác xây Đảng, Thường trực, Ban Thường vụ đã chỉ đạo tập trung công tác tuyên truyền các nhiệm vụ chính trị, các lễ, kỷ niệm lớn của đất nước, tỉnh và huyện; tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của đảng; tiếp tục triển khai công tác sưu tầm, biên soạn, tái bản cuốn Lịch sử Đảng bộ huyện (1930- 2020). Thực hiện công tác kiện toàn, sắp xếp cán bộ kịp thời, đúng quy định. Đẩy mạnh phát triển đảng viên, đào tạo, bồi dưỡng, thực hiện chính sách cán bộ. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát theo đúng kế hoạch. Hệ thống dân vận các cấp tập trung nắm tâm tư nguyện vọng, những kiến nghị hợp pháp, chính đáng của nhân dân; nắm tình hình, định hướng kịp thới các hoạt động văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng đầu năm. Công tác Nội chính được thực hiện có hiệu quả. Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện đã triển khai và thực hiện các nhiệm vụ theo kế hoạch để kịp thời đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của huyện trong năm 2024.

Cùng với đó, hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và hội quần chúng thực hiện tốt các nhiệm vụ ngay từ đầu năm, nhất là các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thăm hỏi, tặng quà, tri ân trong dịp Tết nguyên Đán Giáp Thìn- 2024 và các hoạt động đầu xuân.

Ảnh: Các đại biểu tập trung thảo luận tại hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung phát biểu, làm rõ những kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các nhiệm vụ; phản ánh những vấn đề phát sinh, vướng mắc, khó khăn tại địa phương, đơn vị. Đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ tháng 03 và trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Cao Trường Sơn- Bí thư Huyện ủy đã đồng tình nhất trí những đánh giá, nhận xét kết quả đạt được, những khó khăn, vướng mắc và giải pháp thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị các cấp uỷ, cơ quan đơn vị tiếp tục tập trung cao cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo nhiệm vụ năm 2024, cụ thể là: Tích cực chỉ đạo triển khai công tác sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn huyện đảm bảo các yêu cầu đề ra, nhất là việc tổ chức lấy ý kiến cử tri tại các đơn vị phải đảm bảo dân chủ, khách quan; quan tâm chỉ đạo công tác sắp xếp tổ chức bộ máy, cán bộ đảm bảo ổn định, hiệu quả, đặc biệt là chế độ chính sách cho cán bộ dôi dư sau sắp xếp. Tiếp tục chỉ đạo công tác tổ chức các hoạt động kỷ niệm 30 năm tái lập huyện, công tác tổ chức Đại hội MTTQ cấp xã và thành lập chi bộ xã, thị trấn. HĐND huyện chuẩn bị các điều kiện tổ chức kỳ họp chuyên đề (kỳ họp thứ 15), HĐND huyện khóa XIV. Đồng thời, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ xây dựng xã, thôn xóm nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; huyện NTM nâng cao năm 2024. Tập trung chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng thực hiện các công trình, dự án; đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số và tăng cường công tác đảm bảo ANTT, nắm chắc tình hình hoạt động của các cơ sở tôn giáo; tình hình an ninh công nhân.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện