Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện

Thứ ba, 19/12/2023 | Đã xem: 215 | Nhận xét: 10

Nhân dịp kỷ niệm 79 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2023), 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2023), sáng ngày 19/12, Ban CHQS huyện tổ chức gặp mặt cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện. Dự buổi gặp mặt có đồng chí: Nguyễn Tiến Việt, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Xuân Bình, Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Phạm Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện; các đồng chí cán bộ quân đội nghỉ hưu, nghỉ công tác trên địa bàn huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo UBND, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn.

Đồng chí Phạm Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu, thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2023 và hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Quốc Đạt, Phó chủ tịch UBND huyện thông tin về tình hình kinh tế - xã hội của huyện năm 2023 và hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Theo đó: năm 2023, huyện đã hoàn thành 10/11 chỉ tiêu chủ yếu về phát triển KT-XH, trong đó có 07/11 chỉ tiêu vượt kế hoạch. Nổi bật là: tập trung đẩy mạnh phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa theo hướng hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao. Tổng sản lượng lương thực có hạt năm 2023 ước đạt trên 81.842 tấn, giá trị thu nhập 1 ha canh tác ước đạt 150 triệu đồng/ha. Đến nay, xã Yên Lâm đã hoàn thành các tiêu chí xã NTM kiểu mẫu; xã Yên Nhân, Yên Thái hoàn thành các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao trình UBND tỉnh thẩm định, xét công nhận. Có thêm 20 thôn, xóm tại 08 xã được công nhận thôn, xóm nông thôn mới kiểu mẫu. Đã có 05 sản phẩm được công nhận đạt OCOP 03 sao cấp huyện năm 2023 và đề nghị UBND tỉnh đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh đối với Bộ đồ thờ gốm Bồ Bát xã Yên Thành. Tập trung xây dựng Đề án huyện đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2024 trình xin ý kiến UBND tỉnh. Giá trị sản xuất CN- TTCN đạt 1.835 tỷ đồng, đạt 101,4% kế hoạch.Công tác GPMB thực hiện các dự án trên địa bàn được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Công tác quản lý nhà nước về đất đai được tăng cường. Năm 2023, thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện ước đạt 91.245 triệu đồng. Công tác văn hóa, xã hội được tập trung đẩy mạnh. Công tác nội vụ, cải cách hành chính, chuyển đổi số…được quan tâm thực hiện. Quốc phòng – An ninh được giữ vững, đã hoàn thành tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023 đảm bảo số lượng, chất lượng cho các đơn vị công an, quân đội, đạt 100% chỉ tiêu.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

Tiếp đó, đồng chí Thượng tá Hà Văn Mạnh, Phó Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban CHQS huyệnThông tin tình hình thời sự thế giới, khu vực, trong nước; một số kết quả nổi bật trong thực hiện nhiệm vụ của LLVT tỉnh và LLVT huyện năm 2023. Các đại biểu ôn lại truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam, chia sẻ kinh nghiệm công tác, phát huy phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ” góp sức xây dựng tổ chức Đảng, chính quyền, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và quê hương Yên Mô giàu đẹp, văn minh.

Tác giả: Bùi Thúy - Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh