Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Đảng ủy Quân sự huyện ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Thứ ba, 07/11/2023 | Đã xem: 204 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 07/11/2023, Đảng uỷ Quân sự huyện tổ chức hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024. Đồng chí Cao Trường Sơn–TUV, Bí thư huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đồng chíĐại tá Tô Văn Hà –Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Đặng Thái Sơn–Phó bí thư huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đại diện một số ban, ngành của huyện.

Các đại biểu tham luận tại hội nghị

Năm 2023, Đảng ủy Quân sự huyện đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị, Nghị quyết của cấp ủy Đảng các cấp, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo LLVT huyện hoàn thành tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân;chỉ đạo thành công diễn tập chiến đấu khu vực phòng thủ ởcác xã bảo đảm an toàn tuyệt đối về mọi mặt; tổ chức Lễ giao nhận quân, đón nhận và giới thiệu việc làm cho quân nhân xuất ngũ trang trọng, mang tính giáo dục sâu sắc. Thực hiện nghiêm túc nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, hội thi, hội thao; tổ chức giáo dục kiến thức quốc phòng, an ninh cho đối tượng 4 đúng quy định; phối hợp với các lực lượng giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024với tinh thần chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, đoàn kết phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, là đơn vị dẫn đầu trong các phong trào thi đua.

Đồng chí Cao Trường Sơn - TUV, Bí thư huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyện, phát biểu kết luận tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị, đồng chí Đại tá Tô Văn Hà –Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Chính ủy, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; đồng chí Cao Trường Sơn –TUV, Bí thư huyện uỷ, Bí thư Đảng uỷ Quân sự huyệnđã đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng ủy Quân sự huyệntrong năm qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: Tiếp tục quán triệt sâu sắc các Chỉ thị, Nghị quyết của các cấp ủy Đảng; chủ động tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác quốc phòng địa phương năm 2024. Đặc biệt là làm tốt các khâu, các bước trong tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao. Tăng cường quản lý nhà nước về quốc phòng, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, tạo chuyển biến tích cực, vững chắc về xây dựng chính quy, chấp hành kỷ luật, pháp luật; xây dựng các tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh, gắn với xây dựng cơ quan, đơn vị vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu”, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.

Trên cơ sở dự thảo Nghị quyết và các ý kiến đóng góp được bổ sung,Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024 của Đảngủy Quân sự huyện đã được thông qua, 100% đại biểu đã nhất trí.

Tác giả: Lê Dung –Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh