Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Đại hội điểm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Yên Mạc lần thứ V

Chủ nhật, 21/01/2024 | Đã xem: 170 | Nhận xét: 10

Ngày 21/01/2024, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Yên Mạc tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam xã lần thứ V, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện chọn làm đại hội điểm cấp cơ sở của huyện. Dự đại hội có các đồng chí: Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đại diện lãnh đạo Ban Tổ chức Huyện ủy; Hội LHTN Việt Nam huyện; lãnh đạo xã Yên Mạc cùng 55 đại biểu đại diện cho các hội viên trong toàn xã.

Các đại biểu dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, công tác hội và phong trào thanh niên của xã Yên Mạc tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển mới, đạt được nhiều kết quả quan trọng, tạo sự chuyển biến mới về mọi mặt hoạt động của hội, được tổ chức đoàn, hội cấp trên ghi nhận và đánh giá cao. Các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Hội LHTN xã lần thứ IV đề ra đều đạt và vượt. Nội dung hình thức hoạt động có nhiều đổi mới, công tác phối hợp được thực hiện chặt chẽ, hiệu quả hơn; nhận thức về chính trị- xã hội của hội viên, thanh niên được nâng lên, đa số hội viên, thanh niên tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, điều hành của chính quyền; tích cực rèn luyện, lao động, sản xuất. Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã tiếp tục duy trì và đẩy mạnh việc tuyên truyền, hỗ trợ thanh niên tích cực tham gia lao động, phát triển kinh tế với nhiều hoạt động như: tuyên truyền, nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế sáng tạo, tiêu biểu; phối hợp với Ban Thường vụ Đoàn xã tăng cường hướng dẫn, đề xuất, giới thiệu các mô hình thanh niên được tiếp cận với các nguồn vốn vay giải quyết việc làm và thanh niên khởi nghiệp lập nghiệp; khuyến khích, tạo môi trường để hội viên, thanh niên đề xuất các sáng kiến, sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng học tập và lao động, sản xuất, duy trì hiệu quả 04 mô hình như trang trại, gia trại, sản xuất, kinh doanh do thanh niên làm chủ tạo việc làm cho 15 thanh niên lao động thường xuyên, tiêu biểu như: mô hình rau sạch của anh Vũ Đại Quý, mô hình Xưởng sản xuất đá sạch của anh Phạm Xuân Tĩnh, mô hình Đại lý Sơn của anh Phạm Văn Hiếu, mô hình nuôi chim bồ câu pháp của anh Vũ Văn Tài...

Đ/c Bùi Thị Thu Hiền- TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy chúc mừng Đại hội

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, năng động, sáng tạo, có trách nhiệm của thanh niên, tích cực đăng ký, đảm nhận thực hiện các công trình, phần việc thanh niên; tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, chung tay xây dựng và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao với các nội dung phù hợp thông qua việc triển khai thực hiện các chương trình “Xuân tình nguyện”,“Tết ấm tình thương”, "Tháng Thanh niên", Chiến dịch “Thanh niên tình nguyện hè” Phối hợp với công an xã hướng dẫn, đăng ký, kích hoạt tài khoản định danh điện tử cho người dân trên địa bàn với gần 200 lượt hội viên thanh niên tích cực tham gia. Ủy ban Hội phối hợp xây dựng 01 công trình hàng cây thanh niên, 01 tuyến đường hoa (trồng mới 50 cây xanh) với trị giá gần 5 triệu đồng; 02 công trình Điểm sinh hoạt, luyện tập TDTT tổng trị giá 26 triệu đồng. Huy động trên 200 lượt hội viên, thanh niên tổ chức chỉnh trang khuôn viên Nhà bia ghi tên các anh hùng liệt sỹ; tổ chức ra quân 07 buổi tổng dọn VSMT, bóc xóa biển quảng cáo rao vặt trái phép trên trục đường 12B thu hút gần 300 hội viên thanh niên tích cực tham gia. Cùng với đó,Uỷ ban Hội thường xuyên quan tâm, khích lệ các cơ sở sản xuất kinh doanh, mô hình phát triển kinh tế do hội viên, thanh niên làm chủ; tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình sản xuất, trang trại, gia trại. Tích cực hỗ trợ hội viên thanh niên tiếp cận các nguồn vốn vay theo Nghị quyết 43 của HĐND tỉnh về hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp; đã giới thiệu 03 mô hình được hỗ trợ với nguồn kinh phí là 400 triệu đồng và quản lý, Duy trì hiệu quả 04 tổ tiết kiệm và vay vốn với dư nợ hơn 6 tỷ đồng. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp 75 hội viên mới; giới thiệu 148 hội viên, thanh niên ưu tú được kết nạp vào Đoàn; 23 thanh niên được giới thiệu kết nạp Đảng.

Tại đại hội đã hiệp thương 15 đồng chí vào Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam xã khoá V, nhiệm kỳ 2024- 2029. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, Bí thư Đoàn xã được bầu làm Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam xã khoá V, nhiệm kỳ 2024- 2029. Và bầu 5 đồng chí đi dự đại hội đại biểu Hội LHTN huyện Yên Mô lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024- 2029./.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện.