Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Chương trình giao lưu, tọa đàm "Khát vọng cống hiến- Vững bước tương lai" và tặng quà cho tân binh lên đường nhập ngũ năm 2024

Thứ hai, 19/02/2024 | Đã xem: 100 | Nhận xét: 10

Chiều 19/2, tại Nhà văn hóa trung tâm huyện, Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 3, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn Ninh Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và lãnh đạo huyện Yên Mô tổ chức giao lưu, tọa đàm "Khát vọng cống hiến- Vững bước tương lai" và gặp mặt, tặng quà động viên tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ năm 2024.

Các đại biểu dự giao lưu, tọa đàm.

Các tân binh cùng các vị khách mời tham gia giao lưu tại chương trình.

Tại chương trình giao lưu, tọa đàm, các đại biểu đã được xem phóng sự "Lợi ích khi thanh niên tham gia thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự", tuyên truyền, giáo dục cho tuổi trẻ về truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng.

Tham gia giao lưu, tọa đàm, hội viên Hội Cựu chiến binh huyện Yên Mô, các thanh niên tiêu biểu lên đường nhập ngũ năm 2024, cán bộ Đoàn TNCS, Hội LHPN, Ban CHQS huyện và các gia đình có con lên đường nhập ngũ đã trao đổi, chia sẻ về những kỷ niệm sâu sắc trong quân ngũ; tình đồng chí, đồng đội; những động lực để các thanh niên viết đơn lên đường nhập ngũ; công tác tuyên truyền cho thanh niên trong thực hiện nghĩa vụ quân sự; kiến thức quốc phòng trong tình hình mới; những thuận lợi, khó khăn trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; kiến nghị, đề xuất của người hoàn thành nghĩa vụ quân sự khi trở về địa phương…

Cũng tại chương trình, ngày hội tòng quân các thanh niên lên đường nhập ngũ của huyện được tham gia nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn như: thi kéo co, giao lưu văn nghệ với những bài hát về tình yêu, về mùa xuân, tuổi trẻ, về người lính và các ca khúc cách mạng hào hùng nhằm động viên tinh thần thanh niên sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thông qua giao lưu, tọa đàm "Khát vọng cống hiến- Vững bước tương lai" tạo không khí vui tươi, phấn khởi, động viên thanh niên lên đường nhập ngũ. Nâng cao ý thức, trách nhiệm của thanh niên, gia đình công dân trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận chiến tranh nhân dân, góp phần xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Các đại biểu trao quà động viên tân binh chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Nhân dịp này, Ban Thanh niên quân đội, Cục Chính trị Quân khu 3, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, Tỉnh đoàn Ninh Bình, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và các đồng chí lãnh đạo huyện Yên Mô đã tặng quà cho 283 tân binh sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2024.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện