Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Chương trình giao lưu “Đến với Trang thơ Xuân”- Chi hội văn học nghệ thuật huyện Yên Mô

Thứ ba, 19/02/2019 | Đã xem: 135 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hưởng ứng ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII,  chiều ngày 16/02, Chi hội Văn học nghệ thuật huyện phối hợp cùng Câu lạc bộ Văn học nghệ thuật trường THPT Yên Mô A tổ chức chương trình “Đến với trang thơ xuân”. Dự ngày thơ có nhà thơ Bình Nguyên - Chủ tịch Hội Văn học nghệ thuật tỉnh; đại diện Ban văn hóa - xã hội tỉnh; đồng chí Đoàn Thị Chiến - Thường Vụ huyện Uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Huyện Uỷ; đại diện các ban, ngành của huyện, các văn nghệ sỹ, CLB thơ huyện và đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Yên Mô A.

Tiết mục văn nghệ trong buổi giao lưu

Tại buổi giao lưu “Đến với trang thơ xuân”, các đại biểu đã được thưởng thức những tiết mục ngâm thơ về Bác, về quê hương và các bài hát về mùa xuân, hát văn, hát xẩm, hát chèo. Bên cạnh đó các em học sinh trong CLB thơ trường THPT Yên Mô A còn được tham gia các phần thi hiểu biết về thơ như “Đọc thơ tìm tác giả”.

Các hoạt động của ngày thơ thu hút sự tham gia tích cực, hào hứng của cả đội chơi cũng như học sinh toàn trường. Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của các văn nghệ sỹ, chính là sự hội ngộ đồng tâm, đồng điệu giữa thơ và nhạc, giữa sáng tác và trình diễn, giữa những tâm hồn yêu thơ, tình yêu quê hương, đất nước, con người; là một minh chứng cho sự tài năng và sự giàu có về văn hóa của quê hương.

Chương trình “Đến với trang thơ xuân” nhằm bồi dưỡng tâm hồn cho thế hệ trẻ, tạo sân chơi bổ ích và cơ hội để các em học sinh thể hiện sự hiểu biết, những tài năng về văn học nghệ thuật của mình. Qua đó giúp các em hiểu hơn về truyền thống văn hóa của quê hương, yêu những câu ca, điệu nhạc, điệu chèo, điệu xẩm, từ đó ý thức giữ gìn, phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa của quê hương, đất nước./.

 

Lê Dung- Đài Truyền Thanh Huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin