Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Chào mừng kỷ niệm "Ngày Thầy thuốc Việt Nam" (27/02/1955- 27/02/2023)

Chủ nhật, 26/02/2023 | Đã xem: 389 | Nhận xét: 10

Cách đây 68 năm, ngày 27/2/1955, Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đã viết thư gửi Hội nghị cán bộ ngành y tế với những lời dạy quý báu. Trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhắn nhủ trách nhiệm của cán bộ y tế là “Thương yêu người bệnh - Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô, các chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe cho đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu, chăm sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng!”. Từ đó, ngày 27/2 được chọn là ngày tôn vinh các y, bác sĩ và những người đang làm việc trong ngành y tế và là “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”.

Nhân dịp kỷ niệm 68 năm “Ngày Thầy thuốc Việt Nam”, Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã tổ chức đi thăm, chúc mừng các cơ quan, đơn vị, cơ sở y tế của tỉnh và huyện. Phát biểu tại các nơi đến thăm, các đồng chí Lãnh đạo huyện đã tri ân những nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi, hi sinh thầm lặng của đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên ngành Y tế; ghi nhận và đánh giá cao những kết quả các đơn vị y tế tuyến huyện đạt được trong thời gian qua, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn, nhất là trong công các phòng, chống đại dịch COVID-19; đồng thời, chúc các cán bộ, nhân viên toàn ngành và gia đình có thêm sức khỏe, niềm vui, niềm tin, thêm yêu nghề, tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang, đoàn kết, mang hết khả năng, tâm huyết, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

Ảnh: Các Đồng chí lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng "Ngày Thày thuốc Việt Nam"

Tác giả: Phòng Y tế huyện