Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân Giáp Thìn- 2024 tại công ty TNHH Giầy da Athena Việt Nam, xã Yên Lâm

Thứ ba, 20/02/2024 | Đã xem: 117 | Nhận xét: 10

Nhằm tạo khí thế thi đua sôi nổi, quyết tâm hoàn thành và hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2024, sáng ngày 20/02, Đồng chí Phạm Quang Ngọc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra, động viên sản xuất đầu xuân Giáp Thìn- 2024 tại công ty TNHH Giầy da Athena Việt Nam tại xã Yên Lâm. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ; lãnh đạo một số sở, ngành của tỉnh. Đồng chí Cao Trường Sơn- TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Tiến Việt- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo một số phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; lãnh đạo Công ty TNHH Giầy da Athena Việt Nam, xã Yên Lâm.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi đến thăm, kiểm tra tình hình sản xuất tại Nhà máy giầy Athena.

Đến thăm, động viên sản xuất tại Nhà máy sản xuất giầy da của Công ty TNHH Giày Athena Việt Nam, xã Yên Lâm, đồng chí  Phạm Quang Ngọc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã nghe lãnh đạo doanh nghiệp báo cáo kết quả sản xuất, kinh doanh năm 2023 của đơn vị.

Trong năm qua, mặc dù hoạt động sản xuất, kinh doanh gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng chung của tình hình lạm phát và suy thoái kinh tế toàn cầu, cùng với dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm, Công ty TNHH Giày Athena Việt Nam vẫn đạt được những kết quả tích cực. Năm 2023, công ty đã sản xuất được trên 9 triệu đôi giầy với tổng doanh thu đạt trên 1.280 tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 5,2 tỷ đồng, giải quyết việc làm cho trên 9.388 lao động với mức thu nhập bình quân gần 6,7 triệu đồng/người/ tháng.

Năm 2024, cùng với việc tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, Công ty sẽ đầu tư, mở rộng sản xuất, nhằm tăng sản lượng, mở rộng thị phần tiêu thụ, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu của thị trường. Phấn đấu năng suất đạt 11 triệu sản phẩm/năm, doanh thu đạt 1.500 tỷ đồng.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trao quà cho công nhân, người lao động tại Nhà máy giầy Athena.

Sau khi thăm và nghe báo cáo tình hình sản xuất, kinh doanh của Công ty, đồng chí Phạm Quang Ngọc- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực vượt qua khó khăn của tập thể lãnh đạo nhằm đẩy mạnh phát triển sản xuất, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động, đóng góp vào ngân sách Nhà nước. Đặc biệt, đồng chí biểu dương tổ chức công đoàn đã tổ chức những hoạt động thiết thực của công ty chăm lo quyền lợi, đời sống cho người lao động trong dịp Tết Giáp Thìn- 2024. Điều đó đã động viên khích lệ, tạo sự gắn bó giữa người lao động với doanh nghiệp. Thể hiện rõ bằng tỷ lệ lao động trở lại ngày làm việc đầu tiên sau tết đạt cao. Đây sẽ là sự khởi đầu thuận lợi để bước vào năm Giáp Thìn doanh nghiệp đạt những thành công mới rực rỡ hơn. Đồng thời đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, năm 2024, công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, đẩy mạnh sản xuất, tạo điều kiện cho tổ chức công đoàn hoạt động hiệu quả, luôn quan tâm thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người lao động, qua đó góp phần tích cực vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế- xã hội của địa phương. Đồng chí cũng đề nghị các cấp, ngành địa phương quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để doanh nghiệp ngày càng phát triển.

Tác giả: Thu Hương- Trung tâm Văn hoá, Thể thao và Truyền thanh huyện