Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2023

Thứ sáu, 04/08/2023 | Đã xem: 252 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 04/8/2032, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện tổ chức Lễ bế giảng lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2023. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Tiến Việt – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Mai Cao Vị – TVHU, Trưởng Ban tuyên giáo HU, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; các đồng chí trong Ban giám đốc trung tâm, các đồng chí giảng viên và 31 học viên đến từ các đảng bộ xã, thị trấn.

Đại biểu tham dự Lễ Bế giảng

Trong thời gian học tập, các học viên đã được nghiên cứu một số chuyên đề chính đó là: Nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Lê Nin, tư tưởng Hồ Chí Minh nền tảng tư tưởng kim chỉ nam cho mọi hành động của Đảng; Nguồn gốc, cơ sở của thế giới xung quanh; Mối quan hệ của sự phát triển của các sự vật hiện tượng; xã hội loài người và sự vận động phát triển của xã hội loài người; Kinh tế hàng hóa; Hình thái kinh tế xã hội, chủ nghĩa cộng sản, cách mạng giải phóng dân tộc VN, từ CNXH quá độ lên CNXH Việt Nam; Nội dung về kinh tế thị trường định hướng XHCN; Mô hình kinh tế đặc biệt ở Việt nam, nhiệm vụ xây dựng con người, phát triển các lĩnh vực văn hóa xã hội, cơ cấu xã hội, nhiệm vụ phát huy dân chủ XHCN, hệ thống chính trị trong thời kỳ quá độ lên CNXH; nội dung của kinh tế xã hội; nhiệm vụ quốc phòng an ninh đối ngoại trong tình hình mới; nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam, mở rộng quan hệ quốc tế; Lịch sử Đảng cộng sản Việt Nam, những thành tựu quan trọng của nhân dân ta đạt được qua 93 năm dưới sự lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam... Ngoài ra, trong quá trình học tập, Trung tâm cũng đã xây dựng các nội dung học tập bổ trợ cho các học viên theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy như chuyên đề: Học tập và làm theo lời Bác, phòng chống tham nhũng, lãng phí, hội nhập kinh tế quốc tế… và triển khai Chủ đề công tác năm 2023 của BCH Đảng bộ tỉnh “Giữ vững kỷ cương, tăng cường trách nhiệm, đổi mới, sáng tạo, hiệu quả thực chất”… Sau khi học xong các chuyên đề, các học viên còn được đi nghiên cứu thực tế để có cơ hội kiểm chứng thể hiện mối quan hệ giữa lý luận và thực tiễn.

Học viên chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Lãnh đạo

Kết thúc lớp học, 31/31 học viên được công nhận hoàn thành chương trình Sơ cấp và được cấp bằng Sơ cấp lý luận chính trị, trong đó xuất sắc có 08 đồng chí; giỏi có 21 đồng chí; khá 1 đồng chí; trung bình 1 đồng chí. Ngoài ra BTC còn  biểu dương, khen thưởng cho 06 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Tác giả: Thu Hương – Trung tâm văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện