Hôm nay, Thứ hai ngày 29/04/2024,

Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Yên Mô tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2023

Thứ năm, 19/10/2023 | Đã xem: 254 | Nhận xét: 10

Sáng 19/10, Tại trụ sở UBND huyện Yên Mô, Ban đại diện hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2023. Đồng chí Phó chủ tịch UBND huyện An Đôn Nghĩa chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Bùi Thị Hạnh, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH Huyện Yên Mô báo cáo dự thảo kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH Huyện Yên Mô 9 tháng đầu năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý IV năm 2023.

Đồng chí An Đôn Nghĩa- Phó Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo hội nghị

Trong 9 tháng đầu năm 2023, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH Huyện Yên Mô tếp tục chỉ đạo Phòng giao dịch NHCSXH huyện, các cấp, các ngành có liên quan, triển khai thực hiện tốt công tác cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn Huyện và đã đạt được những kết quả tích cực, hoành thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Đặc biệt là thực hiện  cho vay các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính Phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và thực hiện hỗ trợ lãi suất:

Tổng nguồn vốn đến 30/9/2023 tại Ngân hàng đạt 516.555 triệu đồng, đạt 98,7%KH, tăng 26.931 triệu đồng (5,5%) so với đầu năm. Trong đó: Nguồn vốn nhận ủy thác từ ngân sách huyện là 5.339 triệu đồng, tăng 2.000 triệu đồng so với đầu năm đạt 200% Kh tăng trưởng. Tổng dư nợ đạt 516.002 triệu đồng, tăng 28.378 triệu đồng so với đầu năm, hoàn thành 99% kế hoạch, tốc độ tăng trưởng (+5,82%).  Trong đó dư nợ 4/4 chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính Phủ đạt 67.883 triệu đồng, với 1.154 khách hàng được vay vốn.

Chất lượng tín dụng: Nợ quá hạn đến 30/9/2023 là 348 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,07%/tổng dư nợ, giảm 26 triệu đồng so với đầu năm. Hiện toàn huyện có  xã 9 không có nợ quá hạn chiếm tỷ lệ 53% tổng số xã trên địa bàn, tăng 01 xã so với đầu năm. Điểm đánh giá chất lượng hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn huyện xếp loại tốt, có 100% xã, thị trấn có điểm đánh giá chất lượng hoạt động tín dụng chính sách tại cấp xã xếp loại tốt.

Các Hội đoàn thể nhận ủy thác đã tổ chức thực hiện tốt các nội dung được ủy thác, phối hợp chặt chẽ với NHCSXH và chính quyền địa phương trong việc củng cố nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách xã hội, hoạt động của Tổ TK&VV.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ Quý IV năm 2023, Phó chủ tịch UBND huyện An Đôn Nghĩa yêu cầu tập chung giải ngân các chương trình tín dụng, phấn đấu hoàn thành kế hoạch tăng trưởng dư nợ các chương trình tín dụng được Ban đại diện HĐQT NHCSXH tỉnh giao. Phối hợp chặt chẽ với chính quyền xã, các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác trong việc rà soát đối tượng cho vay, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng thụ hưởng, sử dụng vốn đúng mục đích. Trong đó phối hợp với Công an huyện triển khai Quyết định số 22/2023/QĐ-TTg ngày 17/8/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Ngoài ra phải tập trung thực hiện các giải pháp củng cố, nâng cao chất lượng tín dụng, thực hiện xử lý nợ đến hạn kịp thời, tập trung thu hồi giảm nợ quá hạn.

Tác giả: Ngân hàng CSXH Huyện Yên Mô