Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Yên Mô tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân

Thứ hai, 25/03/2019 | Đã xem: 443 | Nhận xét: 10

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày Thể thao Việt Nam (27/3/1946- 27/3/2019); 88 năm Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2019), sáng ngày 24/3/2019, 17/17 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Yên Mô đồng loạt tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân.

Đ/c Nguyễn Tiến Việt- TVHU, Bí thư Đảng bộ thị trấn Yên Thịnh, đ/c Nguyễn Thị Tố Hằng- HUV, Phó trưởng Ban thường trực BTC Ngày chạy Olympic huyện, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện dự và tham gia chạy cùng cán bộ và nhân dân thị trấn Yên Thịnh

Thông qua Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, tác dụng của luyện tập thể dục, thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống và môi trường văn hóa lành mạnh, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân. Động viên đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên, hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và phong trào “Khỏe để lập nghiệp và giữ nước" trong tuổi trẻ cả nước.

Các lực lượng tham gia Lễ phát động tại xã Yên Lâm, xã Yên Hưng

Ngay sau Lễ phát động, các xã, thị trấn đã đồng loạt chạy tập thể theo lộ trình đã chuẩn bị với độ dài tối thiểu 01 km; mỗi xã, thị trấn đã huy động tối thiểu 10% tổng số dân cư sống trên địa bàn tham gia. Toàn huyện đã huy động được trên 10.000 người cùng chạy trong ngày này; trong đó, lực lượng nòng cốt là cán bộ, chiến sỹ các lực lượng vũ trang, thanh niên, học sinh, sinh viên, nông dân, công chức, viên chức và người lao động, người trung- cao tuổi./.

Tạ Văn Phương- PGĐ Trung tâm Văn hóa thông tin thể thao huyện