Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tiếp nhận tiền, hiện vật của các tổ chức, cá nhân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thứ năm, 16/04/2020 | Đã xem: 394 | Nhận xét: 10

Hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, ngày 26/3, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã có Công văn số 295 về việc vận động “Toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19”. Đến ngày 15/4/2020, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện  đã tiếp nhận được 750 triệu đồng tiền mặt của các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn và nhân dân trên địa bàn huyện ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19, để cùng nhau chung tay đẩy lùi dịch bệnh. Đã có nhiều tập thể, cá nhân đi đầu trong cuộc vận động với số tiền ủng hộ trên 100 triệu đồng như xã: Yên Mạc, Yên Lâm, Yên Thái và xã Yên Thắng; gia đình ông Trịnh Ân Thường- Tổ dân phố Bồ Vi 1- thị trấn Yên Thịnh ủng hộ 1 tấn gạo, trị giá 16 triệu đồng, sư thầy Thích Đàm Kiên- Trụ trì chùa Dân Chủ, xã Yên Từ cùng các phật tử đã ủng hộ 1.000 kg gạo, 100 lít dầu ăn, 50 thùng mỳ tôm và 30 thùng sữa...

Với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực, quyết tâm cao của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, công tác phòng, chống và kiểm soát dịch Covid-19 ở cả nước nói chung và trên địa bàn huyện Yên Mô nói riêng đã đạt được những kết quả quan trọng. Tuy nhiên, trước tình hình diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của nhân dân, ảnh hưởng đến đời sống và sự phát triển kinh tế- xã hội, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện kêu gọi các các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia ủng hộ phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời ghi nhận, đánh giá cao sự sẻ chia trách nhiệm của các ban ngành, cơ quan, đoàn thể, đặc biệt là sự đóng góp của gia đình ông Trịnh Ân Thường. Hành động này đã phát huy truyền thống tốt đẹp “ lá lành đùm lá rách” của dân tộc ta, hơn lúc nào hết, thể hiện rõ tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, chung sức, đồng lòng để cùng nhau chống lại dịch bệnh Covid -19.

Một số hình ảnh tiếp nhận quà ủng hộ của các đơn vị, cá nhân:

Thu Hương- Đài Truyền thanh huyện