Hôm nay, Thứ sáu ngày 26/04/2024,

UBND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ tháng 10/2020

Thứ sáu, 16/10/2020 | Đã xem: 447 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 13/10, UBND huyện tổ chức hội nghị thường kỳ, đánh giá công tác 9 tháng, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2020. Dự hội nghị có đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; đại diện Thường trực HĐND huyện, UB MTTQ Việt Nam huyện, lãnh đạo UBND huyện; các Ủy viên UBND huyện, lãnh đạo  một số cơ quan, đơn vị có liên quan và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Về kết quả công tác 9 tháng năm 2020: Huyện đã tích cực chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng có năng suất, chất lượng cao phù hợp với điều kiện của địa phương. Vụ Đông xuân, toàn huyện gieo trồng 7.450 ha, đạt 99,3% KH; năng suất đạt 67,91 tạ/ha (tăng 0,06 tạ/ha so với vụ Đông xuân năm 2019). Vụ mùa, gieo trồng 7.197 ha, đạt 99,9% KH, năng suất ước đạt 55,6 tạ/ha và trồng được 632,2 ha cây màu các loại. Tập trung chỉ đạo hoàn thành thu hoạch lúa mùa và gieo trồng cây vụ đông trong khung thời vụ tốt nhất. Đồng thời, chuyển đổi thêm 32,4 ha diện tích cấy lúa kém hiệu quả sang trồng cây ăn quả kết hợp nuôi thủy sản, lúa - cá và ao nổi; có 65 ha diện tích canh tác 4 vụ/năm. Chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do dịch cúm gia cầm A/H5N6 và bệnh dịch tả lợn Châu phi tái phát. Tính đến ngày 27/9/2020, toàn huyện đã tiêu hủy 3.898 con gia cầm tại 02 xã Yên Đồng và thị trấn Yên Thịnh; tiêu hủy 294 con lợn với tổng trọng lượng 25.806 kg. Chủ động triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp phòng, chống, dịch bệnh, tổ chức khoanh vùng, dập dịch hạn chế thấp nhất thiệt hại do bệnh dịch gây ra. Huyện cũng đã tiếp nhận, phân bổ 1.538 lít hóa chất, 58 tấn vôi bột để thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh môi trường chăn nuôi; hoàn thành công tác tiêm phòng vắc xin vụ Xuân hè và hướng dẫn các hộ chăn nuôi tái đàn theo hướng an toàn sinh học. Đồng thời, tích cực chủ động xây dựng các phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Quang cảnh hội nghị

Công tác xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu được triển khai tích cực. Đặc biệt, công tác xây dựng huyện nông thôn mới được tập trung chỉ đạo quyết liệt. Tính đến hết tháng 9/2020, huyện đã cơ bản đạt 6/9 tiêu chí. Đối với 3 tiêu chí chưa đạt: Quy hoạch, Giao thông và Y tế- Văn hóa- Giáo dục đang triển khai tích cực. Giá trị sản xuất CN- TTCN 9 tháng đầu năm ước đạt 854 tỷ đồng, đạt 63,2% KH (tăng 51,3 tỷ đồng so với cùng kỳ năm 2019); giá trị xây dựng cơ bản 9 tháng đầu năm ước đạt 926 tỷ đồng, đạt 69,5% KH; thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 150 tỷ đồng, đạt 81,9% dự toán. Tăng cường kiểm tra, đôn đốc tiến độ xây dựng các công trình trên địa bàn; công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên môi trường. Văn hóa- Thông tin, Thể thao tuyên truyền chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng, tuyên truyền phòng chống dịch bệnh được tập trung chỉ đạo thực hiện có hiệu quả với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng. Công tác y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân đã được triển khai thực hiện, nhất là công tác phòng, chống dịch bệnh. Công tác an sinh xã hội được đảm bảo. Các chính sách an sinh xã hội được thực hiện kịp thời, đúng quy định. Công tác Nội vụ, Tư pháp, Thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng và cải cách hành chính được quan tâm thực hiện quyết liệt. Công tác Quốc phòng- An ninh được duy trì và thực hiện nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực sẵn sàng chiến đấu, chủ động ứng phó với những tình huống bất ngờ xảy ra. Huyện đã hoàn thành xuất sắc công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, toàn huyện đã giao 242 công dân nhập ngũ đạt 100% chỉ tiêu; tổ chức Lễ giao, nhận quân đảm bảo an toàn, tiết kiệm. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn ổn định. Chủ động giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến an ninh tôn giáo, an ninh văn hóa- tư tưởng, an ninh nông thôn, an ninh chính trị nội bộ; ngăn chặn kịp thời các hoạt động tuyên truyền Pháp luân công. Triển khai tốt việc giữ gìn an ninh trật tự và ổn định xã hội phục vụ Đại hội Đảng bộ các xã, thị trấn, Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020- 2025 và trong bối cảnh tác động của dịch Covid-19. Tích cực, chủ động trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm. 9 tháng đầu năm, toàn huyện xảy ra 43 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra, khám phá 39 vụ; phát hiện, xử lý hành chính 17 vụ với 59 đối tượng; tiếp nhận, xử lý 78 tin báo tố giác tội phạm; khởi tố 48 vụ án với 102 bị can.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, làm rõ hơn những kết quả đạt được và một số tồn tại hạn chế trong thực hiện nhiệm vụ 9 tháng. Đồng thời đề xuất, kiến nghị các giải pháp để thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra trong năm 2020.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm sau: các xã, thị trấn tập trung chỉ đạo thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa, gieo trồng cây vụ đông; tập trung phòng chống dịch bệnh và đặc biệt là chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện cho công tác PCLB- TKCN, tập trung theo dõi diễn biến cơn bão số 7 để bảo vệ sản xuất, tài sản và con người. Tập trung cho xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu; tiếp tục phát triển CN- TTCN, mở rộng cụm Công nghiệp Khánh Thượng; tích cực triển khai công tác quy hoạch, công tác đấu giá giá trị quyền sử dụng đất, thu, chi ngân sách. Theo dõi tình hình mưa bão để thông tin, tuyên truyền Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025 tới các cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và nhân dân trong toàn huyện. Thực hiện tốt công tác tiếp dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo của nhân dân. Tập trung triển khai thực hiện và hoàn thành tốt nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2021; nắm chắc tình hình, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự xã hội, đặc biệt trong dịp Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020- 2025 và chuẩn bị các điều kiện cho kỳ họp HĐND huyện./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện