Hôm nay, Thứ ba ngày 23/04/2024,

Tổng kết Đại hội TDTT các cấp lần thứ VI, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018

Thứ ba, 08/01/2019 | Đã xem: 431 | Nhận xét: 10

Ngày 05/01/2019, UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết Đại hội TDTT các cấp lần thứ VI, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” năm 2018. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Vũ Trọng Thứ- PCT UBND huyện, Trưởng BCĐ Đại hội TDTT huyện Yên Mô lần thứ VI, Trưởng BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH huyện; các thành viên BCĐ, BTC Đại hội TDTT huyện Yên Mô lần thứ VI; các thành viên BCĐ phong trào TDĐKXDĐSVH; các đồng chí Lãnh đạo, công chức văn hóa các xã, thị trấn; các tập thể, cá nhân được khen thưởng trong các phong trào.

Quang cảnh hội nghị

Trong những năm qua, việc triển khai thực hiện Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” gắn liền với công tác xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh đã trở thành động lực mạnh mẽ, xây dựng cá nhân, tập thể, gia đình, làng, xóm, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp văn hóa. Đồng thời, phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của quê hương, tạo dựng diện mạo mới trong xây dựng và phát triển đất nước. Năm 2018, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” của huyện tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ trong đời sống xã hội, tạo nên sức mạnh tổng hợp để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Trong năm, toàn huyện có 31.727 hộ được công nhận “Gia đình văn hóa”, đạt 87,91%, trong đó tỷ lệ hộ gia đình văn hóa 3 năm liền là 74,17%; có 61 thôn, xóm được công nhận lại danh hiệu “Thôn, xóm văn hóa”; có thêm 02 xã đạt chuẩn văn hóa và về đích nông thôn mới và hàng nghìn cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trên các lĩnh vực sản xuất kinh tế, công tác, hoạt động xã hội…

Đ/c Vũ Trọng Thứ- PCT UBND huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Về công tác tổ chức Đại hội TDTT lần thứ VI cấp huyện, cấp xã và tham gia Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VI:

Theo kế hoạch Đại hội TDTT huyện Yên Mô được tổ chức theo các nội dung: Tổ chức thi đấu các môn tại các cụm, huyện; Khai mạc Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn, cấp huyện; Tập huấn và tham gia Đại hội TDTT cấp tỉnh và toàn quốc; Tổng kết đại hội. Lựa chọn xã Yên Hòa là đơn vị tổ chức Đại hội TDTT cấp xã điểm của huyện.

Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn được tổ chức sớm hơn 35 ngày so với kế hoạch, được tổ chức từ 5-8 môn thi đấu. Trung bình số vận động viên tham gia thi đấu các môn và diễu hành biểu dương lực lượng tại buổi Lễ khai mạc và Đại hội từ 600-1.300 VĐV/đơn vị; kinh phí chi cho Đại hội TDTT cấp xã, thị trấn từ 30-60 triệu đồng (trong đó ngân sách nhà nước chiếm trên 80%).

Đại hội TDTT huyện Yên Mô lần thứ VI được tổ chức từ tháng 5/2017 đến tháng 01/2018, Lễ khai mạc diễn ra ngày 05/12/2017, đã thu hút trên 600 vận động viên tham gia thi đấu tranh tài tại 09 môn.

Nhìn chung, Đại hội TDTT các cấp huyện đã tập hợp và thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, động viên nhân dân tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền ngày càng vững mạnh, thông qua việc tổ chức thành công đại hội TDTT các cấp, đã góp phần nâng cao nhận thức của các ủy, Đảng, chính quyền đông đảo người dân về mục đích, ý nghĩa tầm quan trọng của công tác TDTT trong đời sống ngày nay.

Đoàn thể thao của huyện tham gia Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ VI từ tháng 3- tháng 8/2018. Kết quả: đạt 66 Huy chương vàng, 26 Huy chương Bạc, 10 Huy chương đồng, đoàn xếp thứ Nhì toàn tỉnh.

Tại hội nghị, có 05 tập thể, 10 cá nhân được khen thưởng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện năm 2018; BTC Đại hội TDTT huyện tặng cờ giải Nhất toàn đoàn cho xã Yên Hòa, 02 giải Nhì cho xã Yên Phong, thị trấn Yên Thịnh, 03 giải Ba cho các đơn vị: Yên Mạc, Yên Thành, Yên Từ và 06 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia Đại hội TDTT các cấp.

Quỹ khuyến học, khuyến tài Tạ Uyên huyện khen thưởng cho 20 vận động viên đạt Huy chương tại Đại hội TDTT tỉnh Ninh Bình lần thứ 6.

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị:

Phòng Văn hóa và Thông tin huyện