Hôm nay, Thứ năm ngày 18/04/2024,

Tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019

Thứ sáu, 06/12/2019 | Đã xem: 397 | Nhận xét: 10

Chiều ngày 04/12, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương và phong trào thi đua quyết thắng năm 2019. Dự chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đại tá Hoàng Mạnh Cường – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện; trưởng các phòng, ban của Bộ CHQS tỉnh, của huyện và Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Thượng tá Hà Văn Mạnh – Phó Bí thư Đảng ủy quân sự, chính trị viên Ban CHQS huyện đã quán triệt Nghị quyết của Đảng ủy Quân sự huyện năm 2020. Tiếp đó đồng chí Trung tá Phạm Hồng Quân – Phó Chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban CHQS huyện báo cáo tổng kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020, trong đó nêu rõ:

Năm 2019, phát huy những kết quả đạt được, với tinh thần tích cực chủ động, sáng tạo, khắc phục khó khăn, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện triển khai, tổ chức thực hiện hoàn thắng lợi công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Nổi bật là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương.

Hội đồng giáo dục quốc phòng và an ninh các cấp thường xuyên được kiện toàn và hoạt động có nề nếp, hiệu quả. Công tác huấn luyện quân sự, giáo dục chính trị cho các đối tượng lực lượng vũ trang được triển khai một cách đồng bộ, khoa học từ huyện xuống cơ sở, đảm bảo đúng nội dung, chương trình, thời gian qui định. Lực lượng thường trực quân số tham gia huấn luyện đạt 95%; cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ cụm xã Yên Thắng, Yên Đồng, Khánh Dương và Khánh Thượng đã thành công tốt đẹp, đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hội đồng giáo dục quốc phòng – an ninh huyện thực hiện tốt công tác bồi dưỡng kiến thức quốc phòng an ninh, trong năm đã mở 4 lớp bồi dưỡng kiến thức QP – AN đối tượng 4 cho 335 đồng chí và cử 20 đồng chí tham gia các lớp bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019, toàn huyện đã giao 253/253 thanh niên vào QĐND, đạt 100% chỉ tiêu. Chỉ đạo BCHQS các xã, thị trấn tổ chức đăng ký tuổi 17 với 657 thanh niên, đồng thời tổ chức phúc tra nguồn nhập ngũ năm 2020 đảm bảo đúng thủ tục, nguyên tắc. Nét mới trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đó là huyện đã cử đoàn công tác đi học tập kinh nghiệm về việc xử lý công dân chống trốn thực hiện Luật Nghĩa vụ quân sự.

Các hoạt động công tác đảng, công tác chính trị được đẩy mạnh. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua quyết thắng và các phong trào thi đua đột kích: phong trào “Mừng đảng – mừng xuân”; “luyện giỏi, rèn nghiêm, kỷ cương, hiệu quả”; phòng trào “Làm theo lời Bác – Thi đua giành 3 nhất”. Làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa” an sinh xã hội, trong năm, đã phối hợp tổ chức thăm hỏi tặng 150 xuất quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ có hoàn cảnh khó khăn và thăm hỏi các gia đình chính sách trên địa bàn nhân dịp Lễ, Tết…

Năm 2020, tiếp tục quán triệt sâu sắc Nghị quyết trung ương 8 (khóa XI) về chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới, tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; thực hiện có hiệu quả học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ chí Minh. Thực hiện nghiêm túc các Chỉ thị, nghị quyết của Đảng, mệnh lệnh của cấp trên về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2020. Tăng cường công tác giáo dục quốc phòng – an ninh và công tác quản lý nhà nước về lĩnh vực quốc phòng – an ninh, kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng an ninh. Chỉ đạo lực lượng vũ trang huyện, công an huyện tích cực, chủ động phòng chống có hiệu quả chiến lược “Diễn biến hòa bình”, gây bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững và ổn định tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, đảm bảo tuyệt đối an toàn địa bàn, nhất là dịp Lễ, Tết. Đẩy mạnh phong trào thi đua quyết thắng, phong trào “Lực lượng vũ trang chung sức xây dựng nông thôn mới” và các đợt thi đua đột kích khác nhằm xây dựng LLVT huyện ngày càng vững mạnh, xây dựng huyện thành khu vực phòng thủ vững chắc.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện và Đảng ủy, Ban CHQS huyện đã tặng giấy khen và phần thưởng của Bộ CHQS tỉnh, UBND huyện, Đảng ủy, Ban CHQS huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2019.

Một số hình ảnh trao thưởng tại hội nghị:

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện