Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Lễ ra quân hưởng ứng "Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6"

Thứ tư, 26/06/2019 | Đã xem: 131 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 26/6, tại trường THCS Yên Hòa, UBND huyện tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng “Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6” với chủ đề “Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu”.

Tới dự và chỉ đạo có Đại tá Nguyễn Ngọc Hưng - Trưởng phòng xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, Công an tỉnh; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện; các đồng chí lãnh đạo Công an huyện; lãnh đạo, chuyên viên, cán bộ các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện; lãnh đạo, cán bộ, chiến sỹ BCHQS huyện, Công an huyện; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn; đặc biệt có sự tham gia của cán bộ, giáo viên và các em học sinh trường THCS Yên Hòa.

Đ/c Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, TNXH và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ huyện phát động Lễ ra quân

Những năm qua Đảng, nhà nước đã có nhiều chủ trương, biện pháp đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy. Thực hiện chủ trương đó, trong những năm qua, Huyện ủy, HĐND, UBND huyện đã chỉ đạo triển khai nhiều biện pháp thực hiện nhiệm vụ phòng chống ma túy; phát động phong trào xây dựng địa bàn không có ma túy được Tỉnh ủy, Bộ Công an đánh giá cao đối với phong trào này. Cùng với đó, các ban, ngành các cấp đã phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền về tác hại của ma túy, vận động toàn dân tham gia phát hiện, tố giác, đấu tranh với tội phạm ma túy, giáo dục phòng ngừa con, em, học sinh không mắc tệ nạn ma túy. Hiện nay, trên địa bàn huyện có 30 người liên quan đến ma túy ở 16/17 xã, thị trấn. Trong 6 tháng đầu năm 2019 đã phát hiện 18 vụ với 60 đối tượng vi phạm pháp luật về phòng chống ma túy, trong đó đã truy tố 03 vụ, với 03 bị can, xử lý hành chính 15 vụ, với 57 đối tượng, đã lập 12 hồ sơ với 12 đối tượng cai nghiện tại gia đình, đưa 02 đối tượng đi cơ sở cai nghiện bắt buộc.

Chủ đề ngày thế giới phòng chống ma túy của Liên Hợp Quốc đưa ra năm nay là "Hãy suy nghĩ kỹ trước khi bắt đầu", nhằm tập trung vào việc phòng chống lạm dụng và buốn bán các chất hướng thần, ma túy tổng hợp nhất là ma túy đá, kêu gọi cộng đồng quốc tế hãy xây dựng cuộc sống lành mạnh, đề cao việc rèn luyện sức khỏe để tránh xa ma túy nhất là thế hệ trẻ. Để tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy trong tình hình mới. Tại lễ phát động, đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các cấp các ngành cần tập trung thực hiện tốt các nội dung trọng tâm đó là: tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền đối với công tác phòng, chống và kiểm soát ma túy; nâng cao nhận thức và trách nhiệm của các cấp, các ngành và mọi tầng lớp nhân dân, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị trong công tác phòng, chống ma túy; mỗi người chủ động phòng ngừa để không bị dụ dỗ, lôi kéo vào con đường sử dụng ma túy, đấu tranh không khoan nhượng đối với tội phạm ma túy, tích cực tham gia xây dựng gia đình, khu dân cư xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị, trường học không có tệ nạn ma túy.

Các lực lượng tham gia diễu hành

Phòng chống ma túy là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn quân, toàn dân, thể hiện trách nhiệm của mọi người, mọi nhà đối với công cuộc xây dựng đất nước vì hôm nay và ngày mai. Với truyền thống cách mạng của quê hương Yên Mô trên mặt trận xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hy vọng công tác phòng chống ma túy nhất định sẽ được thực hiện thắng lợi, Chiến dịch ra quân tuyên truyền hưởng ứng “Ngày thế giới và ngày toàn dân phòng chống ma túy” sẽ đẩy lùi các tệ nạn ma túy ra khỏi địa bàn, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Bùi Thúy - Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin