Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Lễ đón nhận Bằng “Tổ quốc ghi công” liệt sỹ Nguyễn Văn Quyết, xã Yên Nhân

Thứ năm, 25/07/2019 | Đã xem: 436 | Nhận xét: 10

Chiều 24 tháng 7 năm 2019,  Ban CHQS huyện phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; Đảng ủy, UBND xã Yên Nhân,  thân nhân của liệt sỹ đã tổ chức Lễ đón nhận Bằng “Tổ quốc ghi công” liệt sỹ Nguyễn Văn Quyết tại Nhà văn hóa xóm Trong, xã Yên Nhân.

Dự Lễ có các đồng chí: Đại tá Phạm Thành Nam, Phó Chủ nhiệm Chính trị Bộ CHQS tỉnh; Vũ Trọng Thứ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; Trung tá Nguyễn Xuân Đoan, Chính trị viên phó Ban CHQS huyện; Phạm Thị Xuân, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Yên Nhân; đại biểu lãnh đạo cơ quan chức năng của Bộ CHQS tỉnh; đại biểu lãnh đạo Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện; lãnh đạo xã và các ban, ngành, đoàn thể xã Yên Nhân; cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện; cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể, bà con nhân dân xóm Trong, xã Yên Nhân cùng gia đình và dòng họ liệt sỹ Nguyễn Văn Quyết.

Đ/c Vũ Trọng Thứ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện

trao Bằng "Tổ quốc ghi công" liệt sỹ Nguyễn Văn Quyết cho thân nhân gia đình

Liệt sỹ Nguyễn Văn Quyết sinh năm 1957 tại xóm Trong, xã Yên Nhân, huyện Yên Mô. Đồng chí nhập ngũ ngày 30/6/1977 vào Trung đoàn 584, Quân khu 3. Sau khi huấn luyện tân binh, đồng chí được điều chuyển về Đại đội 6, Tiểu đoàn 5, Trung đoàn 24 Bộ CHQS tỉnh An Giang và trực tiếp tham gia chiến đấu tại biên giới Tây Nam. Đồng chí đồng chí đã mất tin, mất tích trong một trận chiến đấu ác liệt ngày 09 tháng 01 năm 1978 tại địa bàn xã Vĩnh Tế, huyện Phú Châu, tỉnh An Giang.

Căn cứ hồ sơ và đề nghị của gia đình; các cơ quan có thẩm quyền tiến hành thẩm định; ngày 21/6/2019 Thủ tưởng Chính phủ đã ký quyết định số 760/QĐ-TTg về việc cấp bằng “Tổ quốc ghi công” đối với liệt sỹ Nguyễn Văn Quyết.

Tại buổi Lễ, đồng chí Vũ Trọng Thứ - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Bằng "Tổ quốc ghi công" liệt sỹ Nguyễn Văn Quyết cho thân nhân gia đình. Trong không khí trang nghiêm các đồng chí đại biểu Bộ CHQS tỉnh, lãnh đạo huyện; cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể và nhân dân địa phương đã thắp hương tưởng niệm liệt sỹ Nguyễn Văn Quyết để tỏ lòng tri ân đối với người con ưu tú của quê hương đã hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc./.

Mai Ngọc Anh - Ban CHQS huyện