Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021

Thứ sáu, 05/04/2019 | Đã xem: 418 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 4/4, HĐND huyện Yên Mô tổ chức kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021. Dự kỳ họp có đồng chí Mai Văn Tuất - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy; Trưởng Ban Pháp chế HĐND tỉnh; đại diện một số Ban của HĐND tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí TVHU, Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; các vị đại biểu HĐND huyện; trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện.

Quang cảnh kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu đã được nghe báo cáo kết quả về việc bổ sung kế hoạch phân bổ vốn đầu tư công trung hạn, giai đoạn 2016 – 2020, nguồn vốn ngân sách huyện; Tờ trình về việc đề nghị bổ sung dự toán ngân sách năm 2019; Tờ trình về việc đề nghị bổ sung xã Yên Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; Tờ trình về chấp thuận chủ trương đầu tư dự án xây dựng cơ sở hạ tầng các khu đấu giá giá trị quyền sử dụng đất năm 2019 và Tờ trình về việc chấp thuận đầu tư các công trình, dự án trên địa bàn huyện.

Nội dung trình bày tại kỳ họp, đã được  các tổ đại biểu của HDND huyện tập trung thảo luận đánh giá sát, đúng với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời, làm rõ tính cấp thiết và tổng mức đầu tư cho các danh mục, hạng mục gồm: dự án xây dựng dự án cơ sở hạ tầng khu trung tâm thể dục thể thao kết hợp công viên cây xanh tại Thị Trấn Yên Thịnh;  xây dựng các tuyến đường kết nối khu Yên Hạ 1 – Yên Hạ 2, cải tạo nâng cấp tuyến đường từ Quốc lộ 12B vào đền thờ Đinh Điền, thị trấn Yên Thịnh…phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội, đưa huyện nhà đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021.

Đ/c Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu chỉ đạo tại kỳ họp

Kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIII, nhiệm kỳ 2016 – 2021 làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao đã thành công tốt đẹp. Tại kỳ họp đã thống nhất thông qua 4 Nghị quyết gồm: Nghị quyết về bổ sung xã Yên Mỹ đạt chuẩn nông thôn mới năm 2019; Nghị quyết về phê duyệt bổ sung dự toán ngân sách năm 2019; Nghị quyết về chủ trương đầu tư dự án xây dựng cơ sở hạ tầng các khu đấu giá giá trị quyền sử dụng đất năm 2019 và Nghị quyết về thông qua chủ trương đầu tư xây dựng các công trình, dự án trên địa bàn. Kết quả của kỳ họp là cơ sở để huyện Yên Mô triển khai các chủ trương, đầu tư các dự án, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống của người dân trên địa bàn huyện./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện