Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Khởi công công trình thanh niên hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại xã Khánh Dương

Thứ hai, 02/03/2020 | Đã xem: 547 | Nhận xét: 10

Sáng 29/2, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Huyện đoàn Yên Mô, Ngân hàng Nông nghiệp&PTNT Việt Nam chi nhánh Nam Ninh Bình tổ chức khởi công công trình thanh niên hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình ông Nguyễn Đình Năm, xã Khánh Dương. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Hạnh, TUV- Bí thư Đảng ủy khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; đồng chí Đặng Thái Sơn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Văn Bách- Phó Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Bình; lãnh đạo huyện đoàn Yên Mô và đại diện cấp ủy Đảng, chính quyền xã Khánh Dương cùng đông đảo nhân dân xóm Hàng- xã Khánh Dương.

Các đại biểu tỉnh, đại biểu huyện thực hiện nghi thức Lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa

Gia đình ông Nguyễn Đình Năm (sinh năm 1961) thuộc diện hộ nghèo, là hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, nhiều năm liền gia đình phải sống trong căn nhà cũ, dột nát. Trước hoàn cảnh khó khăn, Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh đã vận động, kêu gọi các đơn vị, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh, địa bàn huyện chung tay, hỗ trợ gia đình ông xây dựng nhà mới. Theo dự kiến, ngôi nhà được thiết kế xây dựng mái bằng kiên cố, 4 gian với diện tích 70m2, kinh phí khoảng trên 300 triệu đồng. Trong đó, Ngân hàng Nông nghiệp&PTNT Việt Nam chi nhánh Nam Ninh Bình hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại là nguồn kinh phí do chính quyền địa phương quyên góp và gia đình tự vận động; đoàn viên thanh niên trong Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh và Huyện đoàn hỗ trợ ngày công để gia đình xây dựng nhà mới, nhằm ổn định chỗ ở để vươn lên trong cuộc sống. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực nằm trong chuỗi các sự kiện được Đoàn khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn tổ chức chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020- 2025 và chào mừng kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2020).

Đại diện Ngân hàng Nông nghiệp&PTNT Việt Nam chi nhánh Nam Ninh Bình trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ xây nhà cho gia đình

Thu Hương – Đài Truyền thanh huyện