Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Khánh thành nhà đại đoàn kết tặng gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Thành

Thứ năm, 30/05/2019 | Đã xem: 116 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 1 điểm ( 1 đánh giá )

Chiều ngày 28/5/2019, Ban CHQS huyện phối hợp với xã Yên Thành tổ chức bàn giao nhà “đại đoàn kết” tặng gia đình bà Lại Thị Luyến, thôn Kênh, xã Yên Thành, huyện Yên Mô.

Đ/c Trung tá Nguyễn Xuân Đoan - Chính trị viên phó Ban CHQS huyện và các đồng chí lãnh đạo xã Yên Thành trao tiền hỗ trợ và quà trong buổi khánh thành nhà

Gia đình bà Lại Thị Luyến thuộc hộ nghèo của xã, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; bà là lao động chính trong gia đình nuôi chồng và một con nhỏ bị bệnh tâm thần, một con nhỏ đang tuổi ăn học lại thường xuyên đau ốm. Cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4 đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn nhưng không có điều kiện tu sửa, xây mới.

Trước hoàn cảnh của bà Lại Thị Luyến, Ban CHQS huyện - Đơn vị kết nghĩa với xã Yên Thành đã đề nghị Huyện ủy, HĐND, UBND huyện hỗ trợ kinh phí, ngày công để giúp gia đình xây nhà mới. Sau 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 60m2, tổng trị giá 110 triệu đồng (trong đó Quỹ An sinh xã hội của huyện hỗ trợ 50 triệu đồng), cùng với sự hỗ trợ về kinh phí, ngày công của anh em dòng họ, bà con nhân dân trong thôn và các ban, ngành, đoàn thể của thôn, của xã; Ban CHQS huyện hỗ trợ 3 triệu đồng và 30 ngày công.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ huyện tới cơ sở và cả xã hội cùng chung tay chăm lo cho các hộ nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, qua đó động viên các gia đình vươn lên trong cuộc sống./.

Mai Ngọc Anh - Ban CHQS huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin