Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách

Thứ năm, 25/07/2019 | Đã xem: 96 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Hòa chung với hoạt động của cả nước kỷ niệm 72 năm Ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2019); sáng ngày 23/7/2019, Ban CHQS huyện tổ chức khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa của Bộ CHQS tỉnh tặng ông Phạm Ngọc Xum (trú tại xóm 10, xã Yên Mỹ, huyện Yên Mô).

Tham dự buổi khánh thành, bàn giao nhà tình nghĩa có các đồng chí: Đại tá Đinh Công Lưu - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh; Thượng tá Hà Văn Mạnh - Chính trị viên Ban CHQS huyện; Nguyễn Ngọc Đồng - Bí thư Đảng ủy xã Yên Mỹ; đại biểu cơ quan chức năng của Bộ CHQS tỉnh; đại biểu các phòng, ban, ngành, đoàn thể của huyện; đại biểu ban, ngành, đoàn thể xã Yên Mỹ; đại biểu cấp ủy, chính quyền, các đoàn thể và bà con nhân dân xóm 10, xã Yên Mỹ cùng cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện.

Đ/c Đại tá Đinh Công Lưu - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh tặng quà cho gđ ông Phạm Ngọc Xum

Ông Phạm Ngọc Xum, là thương binh 4/4 thời kỳ chống Mỹ. Ngôi nhà của ông sinh sống đã hư hỏng, xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần. Trước hoàn cảnh khó khăn về nhà ở của ông Xum, Bộ CHQS tỉnh đã khảo sát và quyết định hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình ông. Ngày 14/5/2019, ngôi nhà được khởi công xây dựng; sau hơn 2 tháng thi công, đến nay ngôi nhà tình nghĩa đã hoàn thành đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng, an toàn và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà được xây dựng với diện tích hơn 80m2, tổng trị giá  trên 200 triệu đồng. Trong đó Bộ CHQS tỉnh hỗ trợ 70 triệu đồng, kết hợp với tiền tiết kiệm của gia đình và vay mượn của họ hàng, anh em; sự hỗ trợ về ngày công của anh em dòng họ, bà con nhân dân, các ban, ngành, đoàn thể của xóm, của xã và cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện.

Phát biểu tại buổi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa, đồng chí Đại tá Đinh Công Lưu - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh khẳng định: “Uống nước nhớ nguồn” là truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Những năm qua, LLVT tỉnh và cấp ủy chính quyền huyện Yên Mô luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội với nhiều hình thức thiết thực thể hiện tình cảm, lòng biết ơn, sự tri ân các anh hùng, liệt sĩ, thương binh và người có công với đất nước, dân tộc. Đồng chí mong rằng với ngôi nhà mới, gia đình ông Xum có một mái ấm để ổn định cuộc sống, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tích cực phấn đấu trong lao động sản xuất… góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Tại buổi khành thành và bàn giao nhà tình nghĩa Bộ CHQS tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; Ban CHQS huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND xã Yên Mỹ; cấp ủy, chính quyền các đoàn thể và bà con nhân dân xóm 10 - xã Yên Mỹ đã tặng quà chúc mừng gia đình ông Phạm Ngọc Xum.Hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách là hoạt động ý nghĩa thể hiện sự quan tâm, đạo lý và truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của toàn Đảng, toàn quân và toàn dân ta cũng như LLVT tỉnh và huyện nhà nhằm góp phần giảm bớt khó khăn, động viên, giúp đỡ các đối tượng người có công vươn lên xây dựng cuộc sống./.

Mai Ngọc Anh - Ban CHQS huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin