Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Huyện ủy Yên Mô tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019

Thứ ba, 22/01/2019 | Đã xem: 638 | Nhận xét: 10

Sáng 22/1, Huyện ủy Yên Mô tổ chức hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Dự hội nghị có đồng chí Mai Văn Tuất - TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, các Ban xây dựng Đảng của tỉnh; đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư HU; đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí TVHU, Ban chấp hành Đảng bộ huyện; Bí thư các đảng bộ, chi bộ trực thuộc và các đảng viên 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hậu – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã trình bày báo cáo dự thảo kết quả lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2018, phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Trong đó nêu rõ: Năm 2018, Huyện ủy, Ban Thường vụ, Thường trực Huyện ủy Yên Mô đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của tỉnh, Chương trình công tác toàn khóa của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện và mục tiêu, nhiệm vụ năm 2018, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, kịp thời các nhiệm vụ chính trị, đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/16 chỉ tiêu. Nổi bật là: Công tác giáo dục chính trị tư tưởng được tăng cường, đã triển khai hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị và chủ đề năm 2018 của Tỉnh ủy; thực hiện nghiêm chủ trương tổ chức sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần gắn với biểu dương cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Cùng với đó, Huyện ủy Yên Mô đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chủ trương sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế theo hướng tinh gọn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp. Công tác xây dựng tổ chức cơ sở đảng, phát triển đảng viên, công tác bảo vệ chính trị nội bộ được quan tâm chỉ đạo kịp thời. Trong năm, huyện đã thành lập 1 chi bộ đảng trong doanh nghiệp ngoài nhà nước; kết nạp được 200 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch. Công tác kiểm tra, giám sát, dân vận, nội chính được tăng cường. Hoạt động của HĐND tiếp tục đổi mới; hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của chính quyền các cấp được nâng lên. MTTQ, các đoàn thể và các Hội quần chúng tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đóng góp tích cực vào việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của huyện.

Năm 2018, kinh tế của huyện tăng trưởng khá, tốc độ đạt 8,95%; sản xuất nông nghiệp tiếp tục phát triển, phong trào xây dựng nông thôn mới được đẩy mạnh, có thêm 02 xã đạt chuẩn nông thôn mới; sản xuất CN- TTCN phát triển khá; thu ngân sách trên địa bàn đạt kết quả cao. Văn hóa- xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được cải thiện. Công tác cải cách hành chính, phòng chống tham nhũng, giải quyết khiếu nại, tố cáo được tập trung chỉ đạo. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác quốc phòng, quân sự địa phương.

Đ/c Mai Văn Tuất - TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Mai Văn Tuất - TVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy ghi nhận, biểu dương những kết quả công tác xây dựng Đảng của Huyện ủy trong năm 2018. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị: tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực lập thành tích chào mừng 25 năm tái lập huyện, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/15 chỉ tiêu đã đề ra. Tăng cường xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, trong đó tập trung triển khai Nghị quyết T.Ư 4 (khóa XII) gắn với thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và Chủ đề năm 2019 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng. Chỉ đạo thực hiện các khâu trong công tác cán bộ theo đúng nguyên tắc, quy trình. Triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên, quan tâm phát triển đảng viên, đẩy mạnh phát triển tổ chức Đảng trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước, hoàn thành chỉ tiêu kết nạp đảng. Cùng với đó rà soát, đánh giá, bổ sung quy hoạch, luân chuyển cán bộ, đào tạo, bồi dưỡng thực hiện công tác để chuẩn bị nhân sự cho Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025. Thực hiện có hiệu quả giám sát và phản biện xã hội. Tiếp tục chỉ đạo có hiệu quả việc thực hiện Quyết định 140 của Ban thường vụ Tỉnh ủy về việc "phân công các cơ quan, đơn vị phụ trách, doanh nghiệp kết nghĩa với các xã, thị trấn có tính chất đặc thù". Lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế, tập trung tái cơ cấu nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới kiểu mẫu... Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác tuyển quân 2019, đảm bảo đủ số lượng và chất lượng. Phát động phong trào thi đua ngay từ đầu năm, tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân, trước mắt tập trung chỉ đạo triển khai kế hoạch tổ chức các hoạt động vui xuân, đón Tết, đảm bảo an toàn, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao thưởng cho các tổ chức cơ sở Đảng, các đảng viên tiêu biểu năm 2018

Tại hội nghị, Huyện ủy đã khen thưởng cho 43 tổ chức cơ sở Đảng đạt tiêu chuẩn "trong sạch, vững mạnh" năm 2018; khen thưởng 11 tổ chức cơ sở đảng đạt danh hiệu "Trong sạch, vững mạnh tiêu biểu" năm 2018; đồng thời khen thưởng cho 24 chi bộ 5 năm liền đạt “trong sạch, vững mạnh" và 28 đảng viên 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện