Hôm nay, Thứ tư ngày 05/08/2020,

Hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019- 2020

Thứ hai, 26/08/2019 | Đã xem: 92 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 23/8/2019, tại Hội trường Nhà văn hóa huyện, ngành Giáo dục & Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018- 2019, triển khai nhiệm vụ năm học 2019- 2020. Dự hội nghị có các đồng chí: Bùi Thị Khuyên - Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Ninh Bình; đồng chí Đinh Văn Hậu - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đỗ Trọng Luận - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Vũ Trọng Thứ - Phó Chủ tịch UBND huyện; Thủ trưởng một số phòng, ban, ngành của huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn; Hiệu trưởng, Chủ tịch Công đoàn các trường MN, TH, THCS và các thầy, cô giáo có thành tích xuất sắc trong năm học 2018- 2019 đã về dự.

Lãnh đạo UBND huyện trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

 có nhiều thành tích trong công tác giáo dục năm học 2018-2019

          Năm học 2018-2019, ngành Giáo dục & Đào tạo huyện đã đạt được nhiều kết quả khá toàn diện như. Đối với cấp học Mầm non; chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ tại các trường được nâng lên, chỉ đạo 100% các trường tổ chức nuôi bán trú, triển khai thực hiện có hiệu quả chuyên đề "nâng cao chất lượng giáo dục phát triển và xây dựng trường mầm non lất trẻ làm trung tâm”, có nhiều giải pháp trong việc tạo không gian cho trẻ trải nghiệm như: tổ chức ngày hội, ngày lễ, hội thi bé khỏe, bé ngoan... Đối với cấp Tiểu học; có nhiều đổi mới trong phương pháp dạy học, tiếp tục triển khai và thực hiện dạy Tiếng Việt 1-  công nghệ giáo dục. Bên cạnh đó ngành còn duy trì tốt việc tham gia các cuộc thi cấp tỉnh và quốc gia, tỷ lệ học sinh lớp 5 hoàn thành chương trình tiểu học đạt kết quả cao. Đối với cấp THCS: các nhà trường đã tổ chức tốt các hoạt động ngoại khóa, hoạt động trải nghiệm, có nhiều giải pháp trong rèn kỹ năng, tư duy và phát huy sáng tạo cho học sinh, chất lượng văn hoá đại trà cấp THCS tăng so với năm học trước. Đặc biệt, đội tuyển thi các môn văn hóa lớp 9 của huyện xếp thứ 02/08 huyện, thành phố. Tỷ lệ học sinh đỗ vào lớp 10-THPT là 90,3%. Cùng với việc giáo dục học sinh, công tác phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên được quan tâm, tỷ lệ cán bộ quản lý, giáo viên đảm bảo chuẩn về trình độ đào tạo, trong đó tỷ lệ đạt trên chuẩn đạt 95,7%, cơ sở vật chất các trường học ngày càng được tăng cường, tỷ lệ phòng học kiên cố toàn ngành đạt 99,7%, chất lượng giáo dục toàn diện đối với cấp tiểu học và THCS được duy trì ổn định... Với những kết quả đã đạt được trong năm học 2018-2019, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đã được Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá xếp loại đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và vinh dự được Bộ Giáo dục- Đào tạo tặng cờ thi đua xuất sắc.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được trong năm học qua, đồng chí cũng đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ trong năm học 2019-2020 đó là: Tích cực tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, giáo viên, đảng viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, của huyện về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục; Triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định về đạo đức nhà giáo, quy chế làm việc và quy tắc ứng xử của đơn vị đối với cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, học sinh; tăng cường chỉ đạo đẩy mạnh các hoạt động giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục thể chất cho học sinh. Đồng thời chú trọng nâng cao chất lượng dạy học tiếng Anh ở các cấp học.

          Tại Hội nghị nhiều cá nhân, tập thể đã vinh dự được nhận Huân chương lao động, Bằng khen, giấy khen, cờ thi đua các cấp vì có nhiều thành tích xuất sắc trong phong trào giáo dục và đạo tạo./.

Lê Dung - Đài truyền thanh huyện

 

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin

Quản lý văn bản

Một cửa điện tử

Độ ẩm:

Gió:

Bình chọn

Bạn quan tâm mục gì nhất trong Website của chúng tôi?

Thống kê truy cập

123764

Trực tuyến : 13

Hôm nay : 296

Hôm qua : 282