Hôm nay, Thứ năm ngày 25/04/2024,

Hội nghị ra mắt Câu lạc bộ “Cựu chiến binh bảo vệ môi trường"

Thứ sáu, 11/09/2020 | Đã xem: 1568 | Nhận xét: 10

Sáng 09/9/2020, Hội Cựu chiến binh huyện phối hợp với Hội cựu chiến binh xã Yên Từ tổ chức ra mắt Câu lạc bộ “Cựu chiến binh bảo vệ môi trường" tại khu dân cư xóm Thượng, xã Yên Từ. Đây là Câu lạc bộ được Cựu chiến binh huyện chọn làm điểm để tuyên truyền nhân diện trên địa bàn huyện. Dự hội nghị có đồng chí Trần Tiên Sinh- Phó Chủ tịch Hội cựu chiến binh tỉnh; các đồng chí lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy; Hội cựu chiến binh huyện; cấp ủy chính quyền xã Yên Từ và Chủ tịch Hội cựu chiến binh các xã, thị trấn trong huyện.

Ra mắt CLB "Cựu chiến binh bảo vệ môi trường" xóm Thượng, xã Yên Từ

Câu lạc bộ "Cựu chiến binh bảo vệ môi trường" xóm Thượng, xã Yên Từ có 30 thành viên, là hội viên CCB hiện đang sinh hoạt tại chi hội. Ông Phạm Văn Nhâm được chỉ định làm Chủ nhiệm Câu lạc bộ. Tại lễ ra mắt, Câu lạc bộ đã thông qua quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của CCB, dưới sự quản lý của Chủ nhiệm Câu lạc bộ và sự chỉ đạo, hướng dẫn của Hội CCB xã Yên Từ. Theo đó, Câu lạc bộ có nhiệm vụ là đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường; thực hiện tuyên truyền vận động cộng đồng dân cư, các tổ chức xã hội, nâng cao ý thức trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường. Đồng thời, vận động người dân bảo vệ, sử dụng hợp lý và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên; xây dựng nếp sống, thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường, xóa bỏ hủ tục gây hại đến môi trường, góp phần bảo vệ, giữ gìn môi trường sống, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch đẹp ở khu dân cư.

Tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu dân cư

Ngay sau khi ra mắt, Câu lạc bộ đã tổ chức các hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường tại khu dân cư xóm Thượng, xã Yên Từ./.

Thu Hương – Đài truyền thanh huyện.