Hôm nay, Thứ bảy ngày 20/04/2024,

Đại hội Chi bộ Kim Bảng A, nhiệm kỳ 2022- 2025

Thứ ba, 10/05/2022 | Đã xem: 234 | Nhận xét: 10

Sáng ngày 10/5/2022, chi bộ Kim Bảng A long trọng tổ chức Đại hội đảng viên, nhiệm kỳ 2022- 2025. Đây là đơn vị được Đảng ủy thị trấn Yên Thịnh chọn để tổ chức đại hội điểm trên địa bàn. Dự chỉ đạo đại hội có đồng chí Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo một số phòng, ban của huyện; đồng chí Lã Phú Trung- HUV, Bí thư Đảng ủy, lãnh đạo thị trấn Yên Thịnh, cùng toàn thể cán bộ, đảng viên chi bộ.

Ảnh: Đ/c Phạm Quốc Đạt- TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng Đại hội

Báo cáo chính trị của chi bộ đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết nhiệm kỳ qua, đã nêu bật những kết quả đạt được trong công tác lãnh đạo nhiệm vụ chính trị của chi bộ tương đối toàn diện trên tất cả các mặt, đã hoàn thành và hoàn thành 9/10 chỉ tiêu phát triển kinh tế, xây dựng đảng, đoàn thể. Trong nhiệm kỳ 2020- 2022, chi bộ có 23 đảng viên sinh hoạt; 02 năm liền được công nhận trong sạch vững mạnh; 70% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; không có đảng viên vi phạm kỷ luật đảng. Trong phát triển kinh tế, chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và vận động bà con nhân dân tổ dân phố không ngừng cải tiến, áp dụng khoa học kỹ thuật để đưa năng xuất, sản lượng cây con mới vào sản xuất. Nhiều hộ đã kết hợp sản xuất nông nghiệp với kinh doanh, buôn bán ngành nghề, dịch vụ, nhằm nâng cao thu nhập bình quân hộ gia đình đạt 120 triệu đồng/hộ/năm, tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,38% theo tiêu chí mới. Điển hình một số hộ đã mạnh dạn chuyển đổi mô hình sản xuất cho hiệu quả kinh tế cao như: Gia đình ông Vũ Ngọc Bảy, bà Vũ Thị Quế, ông Trương Công Trị, ông  Vũ Văn Hiệp, bà Nguyễn Thị Xuân... Đặc biệt, thực hiện Nghị quyết 05- NQ/HU, ngày 20/4/2016 của Huyện ủy Yên Mô về việc “Phát triển thị trấn Yên Thịnh đáp ứng yêu cầu là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của huyện”; Chương trình hành động của Đảng ủy thị trấn và kế hoạch của UBND, chi bộ đã lãnh đạo từng bước vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân tự nguyện tháo dỡ giải phóng mặt bằng lát 0,5 km vỉa hè; lắp đặt camera an ninh; lắp dụng cụ thể dục, thể thao nhà văn hóa; xây dựng 0,5 km đường bê tông nội đồng; xây dựng nhà văn hóa, kiên hóa kênh mương,… với tổng kinh phí đầu tư xây dựng trên 4 tỷ đồng. Các phong trào hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao được duy trì và phát triển. Hàng năm, có 90% gia đình đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa; an ninh chính trị ổn định, không có tệ nạn xã hội; thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương và đảm bảo tốt công tác an sinh xã hội.

Tại đại hội, chi bộ cũng thẳng thắn kiểm điểm những thiếu sót, khuyết điểm tồn tại. Tìm nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm. Trên cơ sở đó đề ra nhiệm vụ, phương hướng cho nhiệm kỳ tới.

Ảnh: Quang cảnh Đại hội

Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2022- 2025 gồm 3 đồng chí, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ, đồng chí Nguyễn Thị Mai tái đắc cử Bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2022- 2025.

Với tinh thần dân chủ, trách nhiệm cao, Đại hội chi bộ Kim Bảng A đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã thông qua Nghị quyết nhiệm kỳ 2022- 2025, với 11 nội dung quan trọng. Đại hội cũng kêu gọi toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn, thử thách, hoàn thành toàn diện các mục tiêu KT- XH nhiệm kỳ 2022- 2025, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn Yên Thịnh, nhiệm kỳ 2020- 2025 đề ra.

Tác giả: Bùi Thúy- Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh