Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện tham quan mô hình sản xuất tại HTX Liên Dương xã Khánh Dương

Thứ năm, 14/02/2019 | Đã xem: 152 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 13/02, đoàn công tác của tỉnh do đồng chí Trần Hồng Quảng -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có các đồng chí Thường vụ tỉnh ủy; lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành của tỉnh. Đoàn công tác của huyện do đồng chí Đinh Thị Thúy Ngần – TUV, Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn, cùng đi với đoàn có các đồng chí Đỗ Trọng Luận – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí TVHU, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện đã đi tham quan mô hình sản xuất nông sản sạch của HTX Liên Dương xã Khánh Dương.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện thăm quan mô hình sản xuất nông sản sạch tại HTX Liên Dương- xã Khánh Dương

Mô hình với tổng diện tích là 18ha bao gồm: hơn 6ha Hành, 6ha Hẹ và gần 6ha Ngải cứu, các cây trồng đều được Công ty ớt Việt Nam ký kết và bao tiêu sản phẩm. Hiện nay cây Ngải cứu và cây Hẹ đang cho thu hoạch, trung bình khoảng 28 ngày/lứa. Cây Hành dự kiến khoảng 3 ngày nữa sẽ được tập trung hoạch. Theo đánh giá ban đầu, các cây trồng theo mô hình sản xuất nông sản sạch này ít sâu bệnh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vừa tiết kiệm chi phí, mà thu nhập lại cao hơn từ 4 – 5 lần so với các cây trồng truyền thống.

Đây là mô hình nông sản sạch được áp dụng theo công nghệ tiên tiến hiện đại của Hàn Quốc tại HTX Liên Dương đã được Sở nông nghiệp và PTNT tỉnh Ninh Bình đầu tư 2 tỷ đồng, với hệ thống phun tưới tiết kiệm, giống và sử dụng phân vi sinh, nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại điểm tham quan, đồng chí Trần Hồng Quảng - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đánh giá cao hiệu quả kinh tế của mô hình và khẳng định, đây là hướng đi đúng, phù hợp với đồng đất của địa phương, cần được triển khai, nhân rộng./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện    

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin