Hôm nay, Thứ năm ngày 13/08/2020,

Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non xã Khánh Dương tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Thứ năm, 04/04/2019 | Đã xem: 126 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về "Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh"; với vai trò là Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Dương Thị Loan luôn xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh là một nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa lý luận và thực tiễn sâu sắc, cơ bản, lâu dài gắn liền với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị trọng tâm của nhà trường trong các năm học.

Đ/c Dương Thị Loan Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Trường mầm non Khánh Dương

Đồng chí đã xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai các nội dung học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác tới toàn thể cán bộ, viên chức, lao động trong nhà trường. Tổ chức kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện cuộc vận động cấp trường. Xây dựng kế hoạch và chương trình hành động trong quá trình các năm học; Xây dựng các chuẩn mực đạo đức đặc biệt là đạo đức nghề nghiệp theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Thực hiện cải cách hành chính trong công tác quản lý, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ. Tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên viết bản cam kết, xây dựng kế hoạch về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh từng tháng và cả năm học. Kết hợp tổ chức học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với các cuộc vận động và phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động văn hóa được tổ chức ở nhà trường. Hàng tuần, hàng tháng tổ chức cho cán bộ giáo viên sinh hoạt chính trị dưới nghi thức chào cờ đầu tuần, kể những câu chuyện về Bác.

Xác định việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh phải gắn với hoạt động chuyên môn, nâng cao chất lượng giáo dục, nuôi dạy trẻ, ngay từ đầu các năm học đồng chí Dương Thị Loan đã cụ thể hóa các nội dung của việc học và làm theo Bác thông qua những hoạt động giáo dục như:

- 100% cán bộ, Đảng viên, giáo viên, công nhân viên chức trong nhà trường luôn gương mẫu trong việc thực hành tiết kiệm chống lãng phí, tham ô, tham nhũng; sống có lý tưởng, có bản lĩnh cách mạng, lập trường quan điểm chính trị vững vàng, có tác phong sinh hoạt gương mẫu, cuộc sống trong sáng, lành mạnh. trách nhiệm với công việc.

- 100% cán bộ, giáo viên luôn nêu cao chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, có ý thức tự rèn luyện, tu dưỡng đạo đức, thường xuyên trong cuộc sống để nâng cao phẩm chất đạo đức của bản thân, luôn gần gũi với đồng chí, đồng nghiệp, học sinh.

Chủ động khắc phục khó khăn không ngừng nghiên cứu, học tập lao động sáng tạo, nâng cao trình độ chuyên môn, lý luận chính trị; tích cực nghiên cứu, ứng dụng công nghệ thông tin trong soạn, giảng. Kết quả: 100% cán bộ, giáo viên đã biết soạn giáo án trên máy vi tính; 100% cán bộ, giáo viên tích cực tham gia viết sáng kiến kinh nghiệm, các sáng kiến đều được áp dụng vào các hoạt động giáo dục và công tác quản lý có hiệu quả, đặc biệt có 2 sáng kiến cấp tỉnh và 3 sáng kiến được UBND huyện xếp loại tốt. Trường được Sở GD&ĐT công nhận danh hiệu “Trường học thân thiện, học sinh tích cực” xuất sắc cấp tỉnh. Năm 2018, chi bộ nhà trường được Ban thường vụ Huyện ủy tặng danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền.

Chất lượng đội ngũ giáo viên ngày một nâng lên. 100% cán bộ, giáo viên đạt trình độ trên chuẩn. Tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi, trường đạt 1 giải nhì cấp tỉnh, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 01 giải khuyến khích cấp huyện, đạt giải Ba toàn đoàn.

Nhà trường đã chú trọng giáo dục đạo đức, nề nếp cho học sinh, đưa những câu chuyện về tấm gương của Bác vào trong các giờ học các hoạt động; dạy trẻ những bài hát, bài thơ nói về Bác. Giáo dục trẻ biết lao động tự phục vụ, biết giúp cô giáo, bố mẹ làm những công việc nhỏ vừa với sức của mình... Giáo dục trẻ biết yêu cái thiện, ghét cái xấu, cái ác; biết đoàn kết thương yêu giúp đỡ bạn bè, vâng lời cô giáo, ông bà, bố mẹ và mọi người; biết giữ gìn vệ sinh chung…

Trên cương vị Lãnh đạo Chi bộ, lãnh đạo nhà trường, đồng chí luôn nêu cao ý thức trách nhiệm với công việc được giao trong mọi hoàn cảnh, điều kiện. Làm việc với tinh thần tự giác, với lương tâm và trách nhiệm của một người giáo viên, một đảng viên và một cán bộ quản lý; luôn gương mẫu đi đầu trong thực hiện mọi chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; dám làm, dám chịu trách nhiệm. Bên cạnh việc làm tốt công tác chuyên môn, đồng chí còn tích cực tham gia các hoạt động văn hóa, văn nghệ, hoạt động từ thiện…

 

Sau nhiều năm công tác trong ngành Giáo dục, dù ở cương vị nào, đồng chí Dương Thị Loan cũng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, được tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh kính trọng, yêu mến. Năm 2014, đồng chí được chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen, được chủ tịch UBND huyện tặng danh hiệu “Chiến sỹ thi đua” và giấy khen về thực hiện Chỉ thị 03, nay là Chỉ thị 05 của Bộ chính trị và nhiều Bằng khen, giấy khen các cấp. Mới đây nhất, đồng chí đã được Ban thường vụ huyện ủy tặng giấy khen đảng viên 5 năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đồng chí Dương Thị Loan  xứng đáng là tấm gương sáng cho các giáo viên, nhất là giáo viên trẻ học tập và noi theo./.

Bùi Thúy – Đài truyền thanh huyện

  

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin