Hôm nay, Thứ sáu ngày 29/03/2024,

Ban CHQS huyện sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm 2019

Thứ hai, 10/06/2019 | Đã xem: 806 | Nhận xét: 10

Ngày 07/6, Ban CHQS huyện tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng địa phương 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm. Dự hội nghị có đồng chí Trung tá Vũ Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm hậu cần, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Trung tá Đinh Công Trí - Phó Tham mưu trưởng, Ban CHQS huyện; các đồng chí Sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn đã về dự.

Các đại biểu dự hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Hồng Quân - Phó Chỉ huy trưởng động viên, Ban CHQS huyện báo cáo sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, trong đó nhấn mạnh: 6 tháng đầu năm 2019, được sự quan tâm lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, Bộ CHQS tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự phối kết hợp chặt chẽ giữa các ban, ngành, đoàn thể của huyện và các xã, thị trấn, lực lượng vũ trang huyện đã sớm hoàn thành toàn diện các mặt công tác, nổi bật là nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, tích cực tham mưu cho UBND huyện về công tác Quốc phòng, quân sự địa phương sát với yêu cầu nhiệm vụ. Làm tốt công tác ra quân huấn luyện gắn với thi giáo án, mô hình học cụ, đã có 550 quyển giáo án và 1.150 mô hình học cụ các loại được tu sửa và làm mới. Quân số tham gia huấn luyện đạt 95%. Đối với lực lượng dân quân tự vệ tham gia hội thao có 100% đạt khá, giỏi. Trong tham gia hội thao Quốc phòng do Bộ CHQS tỉnh tổ chức, Ban CHQS huyện đạt 01 giải nhất hội thi cán bộ huấn luyện điều lệnh giỏi; giải nhì toàn đoàn hội thao lực lượng DQTV; 04 giải đồng đội và 07 đồng chí dân quân đạt giải cá nhân. Cũng trong 6 tháng đầu năm, Ban CHQS huyện tham mưu mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho đối tượng 4, với 334 đồng chí. Công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ đảm bảo dân chủ, công khai, công bằng, đúng luật, toàn huyện đã giao 253/253 công dân nhập ngũ vào Quân đội nhân dân, đạt 100% chỉ tiêu. Chỉ đạo các xã, thị trấn tổ chức đăng ký tuổi 17 cho 657 nam công dân. Hoàn chỉnh hồ sơ cho 61 thí sinh đăng ký dự tuyển vào các học viện, nhà trường trong quân đội theo đúng quy định. Đồng thời tiếp nhận 242 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đảm bảo đúng quy định.

Cùng với đó, công tác xây dựng nề nếp chính quy, rèn luyện kỷ luật luôn được quán triệt và thực hiện có hiệu quả các Chỉ thị, nghị quyết của các cấp, đặc biệt là năm 2019 đã quán triệt, giáo dục cho cán bộ Ban CHQS huyện tiếp tục nâng cao ý thức chấp hành pháp luật Nhà nước, kỷ luật quân đội và an toàn giao thông. Thực hiện nghiêm túc các nội dung, chỉ tiêu của phong trào thi đua quyết thắng và thực hiện nghiêm túc 4 không. Công tác xây dựng luôn được coi trọng; chế độ nề nếp, chất lượng sinh hoạt Đảng bộ, chi bộ được duy trì, thực hiện nghiêm túc. Thực hiện có hiệu quả các hoạt động thăm, hỏi, tặng quà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, gia đình cán bộ, chiến sỹ có hoàn cảnh khó khăn...Công tác HC-KT được thực hiện nền nếp, khai thác có hiệu quả, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp của LLVT huyện.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đánh giá nguyên nhân đạt được 6 tháng đầu năm, bàn biện pháp tháo gỡ khó khăn, quyết tâm phấn đấu hoàn thành thắng lợi 11 nhiệm vụ đề ra trong 6 tháng cuối năm 2019, quyết tâm giữ gìn, đảm bảo sự vững chắc về quốc phòng, ổn định về an ninh, tạo điều kiện, môi trường thuận lợi cho phát triển KT-XH của huyện./.

Bùi Thúy - Đài truyền thanh huyện