Hôm nay, Chủ nhật ngày 09/08/2020,

Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức diễn tập chỉ huy - cơ quan 1 bên, một cấp trên bản đồ

Thứ hai, 08/07/2019 | Đã xem: 131 | Nhận xét: 10
  • Đánh giá cho bài viết:
  • 0 điểm ( 0 đánh giá )

Sáng ngày 08/7/2019, Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tổ chức diễn tập chỉ huy cơ quan 1 bên 1 cấp trên bản đồ năm 2019, Thượng tá An Đôn Nghĩa, Chỉ huy trưởng; Thượng tá Hà Văn Mạnh, Chính trị viên Ban CHQS huyện dự và chủ trì cuộc diễn tập; Đại tá Nguyễn Văn Thái, Phó Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh dự,  chỉ đạo cuộc diễn tập.

Toàn cảnh buổi diễn tập

Với đề mục chuyển LLVT huyện vào các trạng thái sẵn sàng chiến đấu, tổ chức chuẩn bị chiến đấu và thực hành tác chiến trên bản đồ, gồm 3 giai đoạn. Trong từng giai đoạn luyện tập, Ban CHQS huyện và các ban, bộ phận đã vận dụng linh hoạt, sáng tạo lý luận vào tình hình thực tế để tập trung làm rõ các nội dung quan trọng, thiết yếu nhằm bảo đảm cho lực lượng vũ trang huyện xử lý hiệu quả, đối phó thắng lợi khi có tình huống xảy ra.

Do làm tốt công tác chuẩn bị; với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, tập trung vào những nội dung trọng tâm, trọng điểm, những nội dung còn hạn chế, cuộc diễn tập đã đạt được mục đích, yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị.

Điểm nổi bật trong cuộc diễn tập này là các vai tập đã thể hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, cương vị được đảm nhiệm; hành động chỉ huy và khung tập trong nhận định, đánh giá, bàn cách xử lý tình huống kịp thời, đúng nguyên tắc, sát với tình huống đặt ra.

Thông qua cuộc diễn tập nhằm tiếp tục quán triệt và thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 8 khóa XI về “Chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới”; Nghị quyết số 28 của Bộ Chính trị, Nghị định 152 của chính phủ về xây dựng tỉnh, huyện, thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc, làm thất bại mọi âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch. Đồng thời nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, chỉ huy và trình độ tham mưu cho cấp ủy, người chỉ huy, cán bộ cơ quan quân sự huyện đối với nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu và thực hiện nhiệm vụ công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương. Thông qua diễn tập làm chuyển biến năng lực làm tham mưu, trình độ chuyên môn nghiệp vụ, độ tinh thông, nhạy bén trong xử trí các tình huống của chỉ huy, sỹ quan, QNCN của cơ quan; đồng thời rút kinh nghiệm điều chỉnh, bổ sung các văn kiện tác chiến phù hợp với yêu cầu, nhiệm vụ mới của LLVT huyện vào tình hình thực tế của địa phương; xây dựng khu vực phòng thủ vững chắc và củng cố tiềm lực quốc phòng không ngừng lớn mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng bảo vệ Tổ quốc và khi có chiến tranh xảy ra./.

Mai Ngọc Anh - Ban CHQS huyện

Nhận xét của bạn đọc

Vui lòng nhập đầy đủ thông tin